Cháo bông cải phô mai

Thứ Ba, 14/05/2013 01:39

1,796 xem

0 Bình luận

(0)

2416

Bông cải và phô mai hòa quyện với cháo làm cho món cháo lạ miệng, đầy hấp dẫn. Không chỉ vậy đây còn là món cháo bổ sung rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể

Cháo bông cải phô mai là món ngon dễ làm khá lạ miệng. Thử làm mới cho bữa ăn của bạn với món ăn thú vị này nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 bát gạo (đong bằng bát ăn cơm)
  • Nước dùng (được nấu từ xương heo, gà… tùy thích)
  • 150 g tôm luộc chín (tôm đã bóc vỏ, lấy chỉ đen)
  • 55 g bông cải xanh
  • 2 miếng phô mai
  • ¼ củ hành tây
  • Gia vị: 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh hạt mè, 1 muỗng cà phê muối.

Cách làm:

  • Gạo ngâm trong nước khoảng 1 giờ thì vớt ra để ráo nước.
  • Bông cải xanh chần qua nồi nước sôi có pha chút muối rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Hành tây thái nhỏ, bông cải xanh thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Đun nóng nồi với chút dầu mè, cho hành tây thái nhỏ vào xào thơm thì cho tôm vào xào, nêm chút muối.
  • Tiếp đến cho gạo vào đảo đều với tôm và hành tây.
  • Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, sau khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa nấu nhừ. Nếu bạn thấy cháo đặc quá thì thêm nước dùng vào. Lưu ý: bạn không nên đậy nắp khi cho gạo vào nồi để tránh tràn.
  • Cháo nhừ bạn cho tiếp bông cải xanh vào đun sôi.
  • Đặt 2 miếng phô mai vào khuấy tan, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Trí thức trẻ

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading