Chanh đào chữa ho hiệu quả cho trẻ em

Thứ Bảy, 07/09/2013 09:12

6,684 xem

0 Bình luận

(0)

3187

Bài thuốc đông y chữa ho trẻ em hiệu quả, đơn giản được dân gian áp dụng nhiều nhất chính là chanh đào hấp mật ong, đường phèn.

Như chúng ta đã biết quả chanh đào có rất nhiều tác dụng, trong đó phải kể đến tác dụng chữa ho trẻ em bằng quả chanh đào giúp phòng chống và trị ho, viêm họng. Có nhiều cách để áp dụng trong việc chữa ho từ chanh đào như: chanh cắt lát ngâm muối dùng để ngậm, chanh đào trộn với mật ong hoặc đường phèn hấp cách thủy (hoặc hấp vào nồi cơm vừa cạn nước)…

/data/article/mainimages/saveimages/img58964XKUOZ-chanh-dao-lam-thuoc3.jpg

Bài thuốc đông y chữa ho trẻ em hiệu quả, đơn giản được dân gian áp dụng nhiều nhất chính là chanh đào hấp mật ong, đường phèn. Cách làm rất dễ, nguyên liệu luôn có sẵn, ai cũng có thể thực hiện và áp dụng.

/data/article/mainimages/saveimages/img58964DBINQ-chanh-dao-chua-benh-1.jpg

Chuẩn bị:

 - Chanh đào: 1 kg, loại càng già càng tốt. Nên lựa những quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ.

- Mật ong rừng: 1 lít.

- Đường phèn: 0,5 kg

- Muối: 1kg

- Bình thủy tinh có nút đậy, vỉ nén bằng nan tre.

Tùy từng bài thuốc từ quả chanh đào mà lựa chọn nguyên liệu phụ phù hợp.

https://gl.amthuc365.vn/uploads/thumbs/news-thumbs/373-360-chanh-dao-chua-ho-hieu-qua-cho-tre-em-0a2a.jpg

Chế biến chanh đào trị ho trẻ em

Ngâm quả chanh đào: Dùng được trong 3 tháng

- Chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Cắt chanh thành những miếng mỏng, ngâm cả hạt mới tốt.

- Đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp đường vào lọ, đến một lớp chanh (làm lại cho đến hết.) Cuối cùng đổ mật ong vào. Lấy vỉ nan nén chanh xuống. Có thể thay đường phèn bằng muối, và cách làm cũng tương t

Làm siro chanh đào: Cũng với chanh đào, mật ong, đường phèn, các mẹ cho hỗn hợp nguyên liệu này vào máy xay sinh tốt, xay nhỏ ra làm thành dạng siro, lọc bỏ bã cặn rồi cho bé uống (có thể pha thêm chút nước ấm cho bé dễ uống hơn).

Chanh đào chưng đường phèn (mật ong): Chanh đào rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng, bỏ hạt, trộn với đường phèn hoặc mật ong (chỉ sử dụng mật ong cho trẻ trên 1 tuổi). Cho hỗn hợp này vào bát rồi đem hấp cách thủy, hoặc hấp vào nồi cơm (vừa cạn nước). Để bát chưng này hơi ấm ấm rồi cho trẻ uống, dùng trong ngày và dùng 2-3 lần/ ngày.

Theo Kiến thức gia đình

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading