Những mẹo vặt hữu ích khi nấu nướng

Thứ Năm, 21/08/2014 11:33

3,988 xem

0 Bình luận

(0)

4207

Việc nấu nướng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn với những mẹo vặt hữu ích dưới đây.

Cách luộc mì vừa tới

Bạn không nên để nước sôi sùng sục mới cho mì vào vì như vậy mì sẽ chín không đều. Hãy cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn, đảo qua vài lần, đậy vung cho tới khi sôi rồi đổ thêm ít nước lạnh. Sau khi nước sôi lại thì mới nhắc xuống.

Để ngô luộc có vị ngọt tự nhiên

Ngô luộc

Muốn ngô luộc được ngon, khi luộc ngô bạn nên thêm khoảng một thìa đường vào nồi nước luộc. Việc này không hề khiến ngô có vị ngọt của đường mà nó khiến bạn cảm thấy bắp ngô thực sự ngọt hơn một cách tự nhiên.

Làm thịt đông lạnh tươi


Khi rã đông thịt lấy ra từ ngăn đá tủ lạnh, bạn thả một ít gừng tươi đập dập vào nước ngâm, thịt sẽ có màu tươi ngon trở lại.

Ngoài ra gừng cũng giúp khử mùi hôi của thịt bò. Bạn chỉ cần nướng một củ gừng, cạo sạch hết lớp vỏ bên ngoài, giã nhuyễn rồi rắc lên thịt bò, mùi ngây ngấy của thịt bò sẽ giảm nhiều. Không chỉ thế, trong gừng có chất phân giải chất đạm nên thịt sẽ trở nên mềm và ngon hơn. Đó là lý do tại sao các món bò không thể thiếu gừng.

Cho thêm đường để giảm độ cay của thức ăn

Khi nếm thử thấy món ăn quá cay, bạn có thể cho một ít gia vị có vị ngọt như đường hoặc mật ong để làm trung hòa vị cay trong món ăn. Nhưng lưu ý lượng đường cũng không nên nhiều quá, sẽ khiến cho món ăn có vị chua ngọt rất ngang.

Sử dụng dao để lấy hạt bơ

Lấy hạt bơ ra khỏi phần thịt quả không phải đơn giản với nhiều người, mẹo hay là bạn có thể dùng dao nhấn vào phần hạt để lấy nó ra một cách dễ dàng.

Cách giữ cố định thớt

Đặt một chiếc khăn ăn hoặc khăn giấy xuống dưới rồi đặt thớt lên trên. Nó sẽ giúp cố định thớt, tránh trơn trượt trong quá trình bạn thái.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading