5 gợi ý cho món ăn từ đậu phụ ngon lạ miệng
Những miếng đậu phụ béo ngậy được hòa quyện cùng tôm ngọt bùi tạo nên một hương vị quen mà lạ, hấp dẫn ngay từ ánh nhìn tới hương vị sẽ là một món ăn khiến bạn và gia đình mê mẩn khó cưỡng.
Nguyên liệu:
- 200 g Tôm
- 1/8 thìa cà phê muối
- 2 thìa cà phê lòng trắng trứng gà
- 1/8 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 thìa canh xì dầu
- 1 thìa cà phê bột ngô
Món ăn vô cùng hấp dẫn với vị thơm của thịt bò hòa quyện với vị ngậy của đậu phụ và vị ngọt của rau củ chắc hẳn sẽ làm cả gia đình bạn phải tấm tắc khen ngon.
Nguyên liệu:
- 1 bìa đậu phụ
- 1 nắm nấm hương
- 1 củ cà rốt
- 3 cọng hành lá
- 1 quả trứng gà
- 1 bát bột mì
- 1 bát bột chiên xù
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu
Món ăn với vị thơm ngậy của đậu và vị cay nồng của phần xốt thịt chắc hẳn sẽ làm bạn bị ấn tượng và không thể ngừng đũa.
Nguyên liệu:
- 600 g đậu phụ
- 3 cây hành lá
- 2 tép tỏi
- 1 quả ớt
- 14 g đường
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh sa tế
- 1 thìa canh giấm
Món đậu phụ cay nồng, thơm ngon sẽ rất đưa cơm trong những ngày mưa lạnh.
Nguyên liệu:
- 3 tép tỏi bóc vỏ, thái mỏng
- 200 g thịt gà phần ức, thái mỏng
- 3 bìa đậu phụ
- 2 cây măng nứa, thái mỏng
- 3 cọng hành lá rửa sạch, thái nhỏ
* Phần nước xốt
- 2 thìa canh ớt trưng
- 1 thìa cà phê xì dầu
- 1/2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 bát nước
- 1 thìa canh bột ngô
- 1 củ nhỏ cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng
Món đậu non thơm ngậy hòa quyện cùng xốt cay và nấm thanh ngọt sẽ rất đưa cơm và làm gia đình bạn phải xuýt xoa.
Nguyên liệu:
- 3 củ hành khô
- 3 tép tỏi
- 3 cọng hành lá
- 1 thìa canh xốt doubanjiang hoặc tương ớt ngọt kiểu thái, xốt gochujiang của Hàn
- 1 thìa canh tương đậu đen
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh tương cà (ketchup)
- 2 thìa canh rượu nấu ăn
- 1 thìa canh bột ngô
- 2 thìa canh nước
Bạn hãy thường xuyên cập nhật công thức mới để có thể đổi vị thường xuyên tạo hứng thú trong bữa ăn gia đình nhé.
Bạn có thể click vào tên món ăn để biết cách làm nhé! Chúc bạn thành công.
Ẩm thực 365
Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam
Bình luận