5 gợi ý cho món ăn từ đậu phụ ngon lạ miệng

Thứ Ba, 10/03/2015 10:30

4,569 xem

0 Bình luận

(0)

3021

Đậu phụ là món ăn có thể giúp phòng chống xơ vữa động mạch, cũng thường được làm món ăn chay cho những người theo đạo Phật ... Nguyên liệu làm đậu phụ là hạt đậu nành rất tốt cho sức khỏe, đồng thời đậu phụ cũng là món ăn góp phần giúp chị em giữ gìn nhan sắc hiệu quả.

1. Đậu phụ non hấp tôm viên

Những miếng đậu phụ béo ngậy được hòa quyện cùng tôm ngọt bùi tạo nên một hương vị quen mà lạ, hấp dẫn ngay từ ánh nhìn tới hương vị sẽ là một món ăn khiến bạn và gia đình mê mẩn khó cưỡng.

Đậu phụ non hấp tôm viên

Nguyên liệu:

200 g Tôm

2 túi đậu phụ non

1/8 thìa cà phê muối

2 thìa cà phê lòng trắng trứng gà

1/8 thìa cà phê hạt tiêu

1 thìa canh xì dầu

2 thìa canh dầu ăn nóng

1 thìa cà phê bột ngô

2. Bò cuộn đậu phụ chiên

Món ăn vô cùng hấp dẫn với vị thơm của thịt bò hòa quyện với vị ngậy của đậu phụ và vị ngọt của rau củ chắc hẳn sẽ làm cả gia đình bạn phải tấm tắc khen ngon. 

Bò cuộn đậu phụ chiên

Nguyên liệu:

500 g thịt bò thăn

1 bìa đậu phụ

1 nắm nấm hương

1 củ cà rốt

3 cọng hành lá

1 quả trứng gà

1 bát bột mì

1 bát bột chiên xù

1/2 thìa cà phê muối

1/2 thìa cà phê tiêu

3. Đậu phụ xào cay

Món ăn với vị thơm ngậy của đậu và vị cay nồng của phần xốt thịt chắc hẳn sẽ làm bạn bị ấn tượng và không thể ngừng đũa.

Đậu phụ xào cay

Nguyên liệu:

600 g đậu phụ

100 g thịt lợn xay

3 cây hành lá

1 mẩu gừng to

2 tép tỏi

1 quả ớt

14 g đường

1 thìa canh nước tương

1 thìa canh sa tế

1 thìa canh giấm

4. Đậu phụ xào nấm cay

Món đậu phụ cay nồng, thơm ngon sẽ rất đưa cơm trong những ngày mưa lạnh. 

Đậu phụ xào nấm cay

Nguyên liệu: 

1 nắm nấm hương khô

3 tép tỏi bóc vỏ, thái mỏng

200 g thịt gà phần ức, thái mỏng

3 bìa đậu phụ

2 cây măng nứa, thái mỏng

3 quả ớt thái lát

3 cọng hành lá rửa sạch, thái nhỏ

 * Phần nước xốt

2 thìa canh ớt trưng

1 thìa cà phê xì dầu

1/2 thìa cà phê hạt nêm

1 bát nước

1 thìa canh bột ngô

1 củ nhỏ cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng

5. Đậu phụ mapo sốt nấm

Món đậu non thơm ngậy hòa quyện cùng xốt cay và nấm thanh ngọt sẽ rất đưa cơm và làm gia đình bạn phải xuýt xoa.

 Đậu phụ mapo sốt nấm

Nguyên liệu:

2 hộp đậu phụ non

1 gói nấm thủy tiên nâu

3 củ hành khô

3 tép tỏi

3 cọng hành lá

1 thìa canh xốt doubanjiang hoặc tương ớt ngọt kiểu thái, xốt gochujiang của Hàn

1 thìa canh tương đậu đen

1 thìa canh dầu hào

1 thìa canh tương cà (ketchup)

2 thìa canh rượu nấu ăn

1 thìa canh bột ngô

2 thìa canh nước

Bạn hãy thường xuyên cập nhật công thức mới để có thể đổi vị thường xuyên tạo hứng thú trong bữa ăn gia đình nhé.

Bạn có thể click vào tên món ăn để biết cách làm nhé! Chúc bạn thành công.

Ẩm thực 365

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading