Mẹo bóc thịt cua, tôm hùm dễ dàng, gọn đẹp

Thứ Năm, 09/07/2015 02:50

2,662 xem

0 Bình luận

(0)

1318

Cua và tôm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng đối với sức khỏe nhưng bóc thịt tôm, cua là điều không dễ, hãy cùng tham khảo cách dưới đây bạn nhé.

Mẹo bóc thịt cua dễ dàng

Nguyên liệu:

- Cua

- Dao

- Thìa

Cách làm:

Bước 1: Nhẹ nhàng bẻ hai càng và các chân của cua

Bóc thịt cua

Bẻ hai càng và các chân của cua

Bước 2: Sử dụng ngón tay cái đẩy yếm để bóc yếm cua ra, lấy thịt và bóc bỏ một số phần màu xám không ăn được ở bên trong.

Bóc thịt cua

Sử dụng ngón tay cái đẩy yếm để bóc yếm cua ra

Bước 3: Dùng sống dao đập dập càng và chân cua.

Bóc thịt cua

Dùng sống dao đập dập càng và chân cua

Bước 4: Rồi lấy phần thịt màu trắng từ chân và càng cua.

Bóc thịt cua 3

Rồi lấy phần thịt màu trắng từ chân và càng cua

Bước 5: Cuối cùng, bạn lấy nốt phần gạch cua ra nhé.

Bóc thịt cua 4

Bạn lấy nốt phần gạch cua ra nhé

Mẹo bóc tôm hùm cực nhanh

Nguyên liệu:

Bóc tôm hùm

Bóc tôm hùm cũng không đơn giản

- Tôm hùm

- Dụng cụ bóc vỏ tôm: Kìm, kim lấy thịt tôm, kéo, bát đựng

Cách làm:

Đặt một tay lên thân tôm, một tay giữ đầu tôm rồi, sau đó vặn thân tôm để lấy thân tôm ra.

Dùng hai tay ấn vào phần thân tôm để vỏ tôm vỡ ra. Sau đó nhẹ nhàng kéo phần thịt tôm ra.

Sau đó tiếp tục bóc phần càng tôm. Dùng kìm bóp phần vỏ càng tôm cho vỡ ra, sau đó dùng kim lấy thịt tôm ra.

Theo Ngọc Vân (Khỏe & Đẹp)

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading