Món ăn của người Hoa làm say lòng thực khách Sài Thành

Thứ Hai, 20/07/2015 02:44

4,359 xem

0 Bình luận

(0)

3785

Ngoài những món ăn 3 miền hay món ăn truyền thống của ngươi Sài Gòn thì người dân nơi đây còn rất yêu thivhs món ăn truyền thống của người Hoa như chè hột gà, sủi cảo, cháo cá...

Hủ tiếu cá

Hủ tiếu cá là món ăn nổi tiếng của người Hoa. Phi lê thịt cá lóc tươi, xắt mỏng nhất có thể ướp bột ngọt, muối giữ lạnh. Khi dọn cho khách, trụng nhanh hủ tíu, cho cá lên trên rồi nhanh tay chế nước lèo đang sôi vào để cá chín. Ảnh: Ohnaturelle.

Hủ tiếu hồ

Hủ tiếu hồ có cọng hủ tiếu làm từ những miếng bột mỏng có hình vuông. Món này ăn cùng lòng heo khìa cùng cải chua. Ảnh: Constantcravings.

Há cảo

Há cảo: Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn vặt này ở các cổng trường, các khu chợ hay những khu tập trung người Hoa. Há cảo dễ ăn nên có thể ăn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Giá một cái há cảo dao động từ 1.000-5.000 đồng. Ảnh: Tomostyle

Sủi cảo

Sủi cảo nổi tiếng nhất ở Sài Gòn là đường Hà Tôn Quyền (quận 11). Tại đây có hơn chục quán bán món này. Nguyên liệu, thành phần đều cùng một nguồn, sự cạnh tranh giữa các quán phụ thuộc vào gia vị. Ảnh: Gardenphilly.

Cháo

Cháo: Ở Sài Gòn có hai món cháo của người Hoa là cháo cá và cháo Tiều. Cháo cá dùng kèm lòng và trứng cá khá lạ. Cháo Tiều gần giống cháo lòng với thành phần ăn kèm có tim, gan, phèo, cật… Ngoài ra còn nhiều hành lá, gừng thái sợi. Ảnh: An Huỳnh.

Mì vịt tiềm

Mì vịt tiềm hấp dẫn thực khách với những sợi mì tươi được làm từ trứng, cải ngọt giòn giòn, thịt vịt thơm ngon, đầy đặn. Ảnh: Sfgate.

Mì cà ri cá viên

Mì cà ri cá viên hấp dẫn thực khách với những sợi mì vàng ươm, những viên cá vàng chiên vàng điểm xuyết nước sốt cà ri đậm màu, rau cải xanh ngắt. Ảnh: An Huỳnh.

Mì Hong Kong

Mì Hong Kong hay mì xe đẩy mới du nhập Sài Gòn vài năm gần đây. Trong món ăn này, thực khách tùy ý phối hợp thành phần, mì, sốt với nhau tạo nên những tô mì có hương vị khác biệt. Ảnh: An Huỳnh.

Xôi Cade

Xôi Cade là ăn pha trộn giữa xôi, lòng đỏ trứng gà và sầu riêng. Đây là món xôi dễ ăn, dễ tìm thấy ở những con phố đông người Hoa của Sài Gòn. Nổi tiếng nhất là xe xôi cade trên đường Trần Phú. Ảnh: Viet Street Foods.

Chè hột gà

Chè trứng gà trà Tàu là món chè giúp an thận bổ phổi, đẹp da, thanh giọng của người Hoa. Món ăn đơn giản dùng nước trà hầm trứng gà (đã luộc chín, bóc vỏ), thêm đường cho vừa miệng. Trà hột gà không dễ ăn nhưng nếu ăn vài lần sẽ thấy mê. Ảnh: An Huỳnh.

Theo Linh San

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading