Điểm tâm của người Hoa

Thứ Năm, 25/08/2011 03:40

3,700 xem

0 Bình luận

(0)

1904

Những chiếc bánh nhỏ xinh được làm từ bột với phần nhân mặn ngọt phong phú là một phần không thể thiếu trong bữa điểm tâm của người Hoa.Theo đó, nó cũng có mặt trong những bàn tiệc đứng nhưng lại với vai trò món ăn nhẹ hoặc tráng miệng.

1. Bánh nướng bào ngư gà

Nguyên liệu:

1 con bào ngư loại vừa, 100g thịt gà, 20g nấm đông cô, 200g bột mì, 50g bột ngàn lớp (puff pasty), 30g đường cát, 200ml dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hắc xì dầu.

Thực hiện:

Bào ngư nạy lấy thịt, cạo rửa thật sạch. Thịt gà rửa sạch, tất cả xắt hạt lựu nhỏ, ướp hạt nêm, hắc xì dầu, để thấm gia vị 10 phút, phần này làm nhân.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa súp dầu ăn, cho nhân vào xào sơ.

 

Trộn bột mì, bột ngàn lớp với đường cát, dầu ăn, nhồi đi nhồi lại thật kỹ cho bột mịn. Ngắt bột ra thành từng miếng vừa, cán mỏng, cho nhân vào, gấp lại, có thể tạo thành hình dạng tùy thích. Phết một lớp mỏng dầu ăn bên ngoài mặt bánh.

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 220°C khoảng 10 phút là bánh chín, lấy ra.

 
 
2. Bánh nướng xá xíu

Nguyên liệu:

150g thịt xá xíu, 10g hành tây, 200g bột mì, 30g bột bánh chuyên dụng (cake flour), 30g bột ngàn lớp (puff pasty), 200ml mật ong, 130g đường cát, 200ml dầu ăn.

Thực hiện:

Thịt xá xíu xắt hạt lựu nhỏ. Hành tây băm nhỏ. Trộn tất cả với mật ong để làm nhân.

Trộn đều các loại bột với nhau cùng với đường và dầu ăn, nhào thật mạnh tay cho đến khi thấy bột dẻo, mịn.

 

Dùng cây cán bột lăn qua lăn lại, cán bột thành miếng mỏng rồi lại vo gập lại, cán tiếp. Làm nhiều lần đến khi thấy bột quyện thành một khối đồng nhất là được, để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Chia bột thành những phần nhỏ, cán mỏng, cho nhân vào, gói lại, bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ từ 220-250°C khoảng 12 phút là bánh chín, lấy ra.
 

3. Bánh nếp (dẻo sầu)

Nguyên liệu:

200g bột nếp, 50g cơm sầu riêng, 100g đường cát, 200ml nước.

Thực hiện:

Trộn đều bột nếp và đường cát với nước, cho vào nồi hấp khoảng 5 phút để tạo thành một hỗn hợp bột dẻo vừa chín tới.

 

Để bột hơi nguội, lấy ra, nhào mạnh, dùng cây cán bột rồi gập bột lại, làm đi làm lại nhiều lần cho bột thật mịn, dẻo.

Sầu riêng chọn loại cơm nhão, quết nhuyễn cho đều.

Chia bột ra từng phần nhỏ, cán mỏng, cho sầu riêng vào, gói lại, vo thành những viên tròn, có thể lăn qua đường xay.

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading