Mẹo làm mềm măng khô nhanh chóng, đơn giản

Thứ Hai, 19/10/2015 02:56

3,996 xem

0 Bình luận

(0)

3953

Măng khô là một trong những nguyên liệu được nhiều chị em nội trợ chọn lựa để làm các món hầm rất ngon, tuy nhiên, công đoạn làm mềm măng khô ban đầu khiến nhiều người e ngại.

Măng khô có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon, hấp dẫn đặc biệt là các món hầm với xương hay măng xào... Tuy nhiên, cách chế biến măng khô sao cho nhanh mềm, trắng và ngon thì không phải chị em nội trợ nào cũng biết.

Đầu tiên là măng khô mua về đem rửa thật sạch để loại các phần bụi bẩn bám trên măng, sau đó đem măng ngâm chừng 7-8 tiếng. Để tiết kiệm thời gian, chị em nên ngâm khô qua đêm. Măng ngon nhất là thời gian ngâm chừng 1 ngày, trong quá trình ngâm măng măng sẽ ra các nước màu vàng, việc thay thường xuyên nước trong quá trình ngâm cần được thực hiện thường xuyên để măng nhanh loại bỏ các hợp chất gây đắng. Đặc biệt, giúp măng măng nhanh mềm hơn, có thể sử dụng nước vo gạo để ngâm măng.

măng khô

Cách chế biến măng khô giúp nhanh mềm là nên ngâm vào nước vo gạo

Sau thao tác ngâm măng, cho măng ra rửa sạch và cho măng vào nồi, đổ nước ngập măng rồi đun sôi. Tiếp tục duy trì lửa chừng 1 giờ rồi mới cho măng ra rửa cho hết nước màu vàng đậm. Cho măng trở lại vào nồi và đổ nước ngập lại, lặp lại thao tác đun ở trên để măng chín mềm. Trong thời gian làm mềm măng, nếu nước trong nồi có bị cạn, cần thêm nước vào sao cho nước trong nồi luôn ngập măng.

măng khô 1

Luộc nhiều lần với nước là cách chế biến măng khô cho mềm và trắng

Sau khi luộc bạn cho măng ra ngoài, xối qua chút nước sạch để măng bớt nóng, cắt  bỏ phần măng già và tước nhỏ/thái miếng vừa ăn để phục vụ cho việc chế biến các món ăn. Nếu lỡ may lượng măng chuẩn bị quá nhiều và không sử dụng hết, chị em có thể cho măng vào túi có khóa kéo và bảo quản trong tủ lạnh. Với cách làm này bạn có thể bảo quản măng chừng 1 tuần nếu ở ngăn mát và 1 tháng nếu ở ngăn đá.

Theo Loan Nguyễn (T/h)

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading