Mẹo hay chọn và chế biến thịt bò

Thứ Bảy, 24/10/2015 10:47

3,798 xem

0 Bình luận

(0)

1332

Trước tiên, cần chú ý màu sắc, nên chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, tránh loại có màu đỏ sẫm. Kế đến, nhìn vào thớ thịt, chọn loại có thớ nhỏ, không mua thịt có thớ to.

Sau cùng, lấy đầu ngón tay ấn vào miếng thịt thấy có độ đàn hồi, không dính tay và ngửi không có mùi bất thường. Thịt bò để lâu ngày thường sẫm màu, dùng tay ấn vào không có độ đàn hồi, dễ dính tay và có mùi khó chịu khi ngửi.

Thịt bò

Cắt thịt đẹp

Để có những lát thịt bò nhìn “ngon” mắt cần: một con dao sắc, một khay kim loại và một túi ni lông dùng gói đồ trữ lạnh.

Đầu tiên cho miếng thịt vào túi, loại hết khí trong túi ra rồi cột chặt, đặt lên khay kim loại (nhằm giúp nhiệt truyền nhanh hơn), và để vào ngăn đá chừng 1-2 tiếng.

Sau đó, lấy thịt ra khỏi ngăn đá, lúc này miếng thịt có độ cứng vừa phải, dùng dao cắt từng lát mỏng sẽ cảm thấy rất dễ dàng. Nếu thịt quá mềm khiến khó cắt thì cấp đông thêm chút nữa. Chú ý cắt theo thớ ngang để miếng thịt khi ăn mềm, không dai. Việc làm đông thịt bò cũng là cách giúp thịt mềm hơn.

Để thịt nhanh mềm

Với những món như bò hầm, bò kho, muốn thịt nhanh mềm, cách đơn giản nhất là thêm một chút giấm gạo hay một miếng thơm (dứa) vào nồi khi nấu.

Điều cần lưu ý khi nấu thịt bò là nên đun nước sôi thật già mới cho thịt vào. Cách làm này không những giữ được thành phần dinh dưỡng của thịt mà còn làm cho miếng thịt có mùi vị thơm ngon hơn.

Để thịt bò thơm

Một số người không thích ăn thịt bò vì mùi của nó. Để đánh bay mùi đặc trưng này, lấy một củ gừng nướng chín, cạo lớp vỏ bên ngoài, sau đó giã nát và xát lên miếng thịt rồi rửa sạch lại bằng nước lọc; cũng có thể dùng rượu vang hoặc rượu trắng ướp vào thịt trước khi chuẩn bị chế biến.

Theo Cẩm Nhung (Thanh Niên)

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading