Hai quán gà tần đắt khách trong lòng phố cổ

Thứ Tư, 18/11/2015 09:52

3,062 xem

0 Bình luận

(0)

2914

Gà tần được chế biến với nhiều nguyên liệu và theo cách thức khác nhau, nhưng nổi bật nhất phải kể đến mì gà tần và gà tần thuốc bắc.

Quán Cây Si, Tống Duy Tân

Đến với phố cổ Hà Nội, du khách có thể dễ dàng tìm thấy quán gà tần nằm ngay đầu đường Tống Duy Tân. Quán mở lâu năm nhưng hương vị gà dường như vẫn được giữ nguyên vẹn như lúc ban đầu. 

Gà ác tần thuốc bắc

Gà ác tần thuốc bắc là món ngon nhất của quán

Một bát gà tần được kết hợp với 7 vị thuốc bắc: Kỷ tử, đẳng sâm, đương quy, táo tàu, ngải cứu, hạt sen, thục địa. Trong đó, đặc biệt nhất phải nhắc đến sâm, bởi nếu thiếu nguyên liệu này sẽ không có được một bát gà tần đúng vị.

Khi chọn gà phải là loại gà non lớn hơn nắm tay một chút, hầm trong khoảng gần một tiếng, sau đó được để nguyên trong nồi ấm.

Không chỉ là khách Việt Nam mà ngay cả người nước ngoài cũng rất thích món gà tần của quán. Tới đây đã một hai lần, Eda Soma đến từ Nhật Bản chia sẻ, ông rất hài lòng với món ăn vì thịt gà ngon, dai vừa phải, hợp khẩu vị của ông.

Ông Eda Soma đến từ Nhật Bản, thấy thích thú khi được thưởng thức món gà tần nổi tiếng của quán

Ông Eda Soma cũng cho biết nước gà tần đậm đà, có chút đắng của ngải, vị ngọt của thịt cùng với mùi vị của thuốc bắc hòa trộn với nhau tạo nên cảm giác ngon miệng. Nếu bạn bè đến Việt Nam, ông nhất định sẽ dẫn họ đến đây nếm thử gà tần của quán.

Thời gian mở cửa ở đây từ 9h sáng đến 11h30 tối, giá dao động từ 65.000 đến 100.000 đồng, tùy từng loại gà khác nhau.

Mì gà tần, Hàng Cót

Mì gà tần trên phố Hàng Cót được đánh giá là một trong những nơi ngon nhất ở phố cổ. Gà non được lựa chọn cho vào từng lon nhôm ninh thật mềm. Ngải cứu được nhồi vào trong lòng của từng con gà nên mùi và vị đắng của nó không nhiều mà lại thơm. Các nguyên liệu thuốc bắc như kỷ tử, ý nhĩ được cho vào vừa phải, hợp với những thực khách có khẩu vị nhẹ nhàng, tạo cảm giác thanh ngọt. Sau khi ninh đủ thời gian, gà được bỏ ra bát mang lên cho thực khách thưởng thức.

mì gà tần

Một bát mì gà tần đầy đủ hương vị kích thích vị giác du khách

Theo nhận xét Linh Nguyễn - một thực khách đến quán, mì gà tần là món ăn bổ dưỡng và thích hợp nhất cho mùa đông. "Ngồi xì xụp một bát mì nóng khi gió lạnh thổi qua mang đến cảm giác thật thích thú", Linh nói.

Quán mở cửa từ 6h sáng đến 11h tối. Nhân viên phục vụ chủ yếu là người trong gia đình, vui vẻ cởi mở đối với thực khách. Giá cả từng loại gà dao động từ 50.000 đến 80.000 đồng một bát.

Theo Hoa Trương (Vnexpress)

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading