Mẹo hay trị ho không dùng kháng sinh

Thứ Hai, 07/12/2015 09:23

2,640 xem

0 Bình luận

(0)

2707

Vào mùa đông, không chỉ trẻ em và người lớn rất dễ nhiễm lạnh dẫn đến bị ho, viêm họng. Tuy nhiên, ngay khi mới xuất hiện triệu chứng ho thì chưa cần thiết phải sử dụng kháng sinh.

Vào mùa đông, không chỉ trẻ em và người lớn rất dễ nhiễm lạnh dẫn đến bị ho, viêm họng. Tuy nhiên, ngay khi mới xuất hiện triệu chứng ho thì chưa cần thiết phải sử dụng kháng sinh.

Bạn hãy áp dụng 1 trong những bài thuốc sau đây khi bản thân hoặc trẻ nhỏ trong nhà bắt đầu các triệu chứng ho nhé.

1. Hỗn hợp củ cải trắng, gừng

Cải trắng

Củ cải 1 củ, hồ tiêu 5 hạt, gừng tươi ba lát, vỏ quýt khô 1 miếng. Củ cải rửa sạch, thái thành miếng nhỏ sắc cùng với hai thứ kia để uống.

Chữa ho nhiều, suy nhược: Củ cải trắng 1kg, lê 1kg, gừng tươi 250g, sữa 250g, mật ong 259g. Lê gọt vỏ bỏ hạt, củ cải, gừng tươi rửa sạch thái nhỏ.

Cho từng thứ vào vải xô vắt nước để riêng. Đổ nước củ cải, lê đun to lửa cho sôi, bớt lửa cho đến khi đặc dính vào thì cho nước gừng, sữa, mật ong vào quấy đều đun sôi lại.

Khi nguội cho vào lọ đậy kín dùng dần, mỗi lần một thìa canh pha vào nước nóng để uống. Ngày hai lần.

2. Nghệ, gừng, chanh tươi

Lấy củ nghệ tươi gọt vỏ, cắt nhiều lát mỏng. Chanh tươi gọt vỏ, cắt lát mỏng, lượng bằng với nghệ (chừng 6 -7 lát). Củ gừng tươi cũng rửa sạch, cắt lát mỏng nhưng lượng bằng một nửa nghệ.

Ba nguyên liệu ấy cho vào tô hay chén cùng một ít nước chín, và hai muỗng mật ong (hoặc hai muỗng đường phèn) rồi đem chưng cách thủy, dùng nước chưng này để chữa ho rất hay. Nếu dùng luôn cả xác thì càng tốt.

3. Lá hẹ, hoa đu đủ đực, hạt chanh

Chuẩn bị 15g lá hẹ, 15g hoa đu đủ đực và 20g hạt chanh. Đem tất cả rửa sạch cho vào một cái chén rồi giã nát. Chêm đường phèn và chút nước, đem hấp cách thủy.

Khi hỗn hợp lá hẹ, hoa đu đủ đực và hạt chanh chín thì để nguội rồi cho trẻ uống. Uống ngày 3 lần, trong 3 – 4 ngày thì trẻ sẽ khỏi ho. Người lớn sử dụng cũng đạt hiệu quả tương tự.

4. Hoa hồng bạch hấp đường phèn

Rửa sạch cánh hoa hồng bạch, trộn với lượng đường phèn vừa đủ. Sau đó, cho thêm một ít nước lọc, đem hấp cách thủy rồi lấy nước cho bé uống 3 – 4 lần/ngày, 1 thìa/ lần. Lưu ý: Nên dùng hoa hồng bạch nhà trồng hoặc biết rõ nguồn gốc.

Theo Trí Thức Trẻ

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading