Quán xôi rán giòn rụm hút khách ở Hà Nội

Thứ Tư, 25/01/2017 12:00

3,695 xem

0 Bình luận

(0)

1452

Quán xôi Hiệp Hòa trên đường Đê La Thành (Hà Nội) không chỉ sở hữu món xôi chiên độc đáo mà còn là địa chỉ hiếm hoi mở xuyên đêm, sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng vào những giờ "oái oăm" nhất.

Người dân thủ đô có thói quen ăn xôi vào bữa sáng, tuy nhiên những hàng xôi đêm cũng có sức hút đặc biệt với giới trẻ.

Xôi trắng dẻo thơm được ép dẹt thành hình chiếc bánh tròn trĩnh to bằng hai bàn tay, sau đó mang chiên trên chảo ngập dầu sao cho lớp vỏ vàng ruộm mà bên trong không bị cứng, không ngấm quá nhiều dầu mỡ. Xôi được cắt ra thành từng miếng vừa ăn. Khách hàng có thể ăn kèm với ruốc, thịt kho, trứng kho, chả, xúc xích rán… và tất nhiên không thể thiếu đĩa dưa góp giải ngấy bên cạnh.

Quán xôi rán

Mỗi khi có khách gọi món, xôi mới được chiên lượt hai để đảm bảo luôn nóng giòn (Ảnh: Phiêu Linh).

Một bạn sinh viên vui vẻ đùa rằng hễ “cháy túi” là bạn lại đến đây bởi chỉ tốn 10.000 đồng cho một đĩa xôi ruốc là đã có thể no bụng. Hôm nào dư dả hơn thì có thể gọi thêm thịt gà kho nấm ăn kèm. Đây là món khá nổi bật của quán và ăn rất hợp với xôi rán. Nước kho gà rưới đẫm lên lớp vỏ xôi giòn rụm, ăn rất đã miệng mà cũng chỉ phải trả thêm khoảng 10.000 đồng cho mỗi thứ gọi kèm.

Chủ quán niềm nở: “Cô mở hàng 30 năm thì riêng món xôi rán cũng phục vụ gần 25 năm, sáng đến tối rán liên tục không nghỉ. 3 giờ sáng cũng vẫn ra ăn thoải mái nhé”.

Quán xôi rán 1

Đĩa xôi trông không quá đầy đặn nhưng nhiều khách hàng chia sẻ phải “ăn mãi mới hết” (Ảnh: Phiêu Linh).

Dù đã xuất hiện ở Hà Nội lâu như vậy nhưng không phải ai cũng từng được thưởng thức xôi rán. Nhiều người ngại đồ chiên rán dễ ngấy, người lớn tuổi lại cảm thấy khó ăn vì dắt răng. Là món kén khách nhưng hễ nhắc đến xôi rán, ai nấy đều nghĩ ngay đến quán xôi đắt hàng trên con phố Đê La Thành. Những hôm mát trời, xôi rán lại càng là lựa chọn hoàn hảo.

Quán xôi rán 2

Ngoài xôi, quán còn phục vụ các loại bánh mì, bánh bao, gà tần ngải cứu (Ảnh: Phiêu Linh).

Nếu không có nhiều hứng thú với món xôi khá lạ này, khách hàng vẫn có thể lựa chọn ăn xôi nóng thông thường tại quán cũng với mức giá bình dân, khoảng 30.000 đồng cho một suất đầy đặn.

Theo P.V (VNE)

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading