Thưởng thức bánh mì Mỏ Hạ Long

Thứ Ba, 07/03/2017 12:00

2,740 xem

0 Bình luận

(0)

2739

Ngoài những món ăn được chế biến từ hải sản tươi ngon đậm chất miền biển, đất Quảng Ninh còn có một món ăn có cái tên dân dã, đã đồng hành cùng người dân nơi đây cũng như được nhiều du khách yêu thích từ khá lâu: Món Bánh mỳ mỏ đặc sản Hạ Long.

Theo nhiều người có kinh nghiệm đi tour du lịch Hạ Long, món đặc sản Hạ Long này có thể được tìm mua tại các lò bánh mì thuộc thành phố mỏ Hạ Long và Cẩm Phả. Bánh Mỳ Mỏ đặc sản Hạ Long được người dân nơi đây kế thừa từ cách làm của người Pháp, đặc biệt rất thơm ngon với vỏ ngoài giòn rụm nhưng vẫn giữ được sự mềm mịn của ruột bánh bên trong. Sở dĩ được gọi là Bánh mì mỏ bởi đây là sản phẩm do chính tay những người thợ mỏ tại các phân xưởng trong ngành Than của Quảng Ninh làm nên.

Thưởng thức bánh mì Mỏ Hạ Long

Do một phần ăn giữa ca của thợ mỏ thường được cấp một ổ bánh mì và sữa đậu nành để tiết kiệm và tiện lợi hơn, các chủ phân xưởng đã quyết định “chuyển giao công nghệ” nướng bánh mì về ngay trong đơn vị. Bánh mì mới được nướng nóng giòn mỗi ngày để kịp thời phục vụ bữa ăn của công nhân. Những ổ bánh mì được những người thợ mỏ khéo léo làm nên luôn đầy đặn, làm no lòng những người dân lao động. Cứ thế, bánh mì mỏ đồng hành cùng nhịp sống giản dị của người dân đất cảng, trở thành một trong những “đặc sản” bình dân nhưng rất đặc trưng của địa phương đối với du khách.

Thưởng thức bánh mì Mỏ Hạ Long

Bánh mỳ mỏ đặc sản Hạ Long tuy giản dị nhưng vẫn là một món đặc sản không thể thiếu khi nhắc đến ẩm thực Quảng Ninh, bởi ngoài hương vị, nó còn chất chứa ý nghĩa nào đấy về sự lao động cần cù, khiến ai thưởng thức cũng không thể không nghĩ đến hình tượng những người thợ mỏ chân chất của Quảng Ninh. Ngày nay, món bánh mì mỏ không chỉ được phục vụ tại các đơn vị khai thác mỏ, mà đã được rao bán khắp hang cùng ngõ hẻm tại thành phố và đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân nơi đây. Những người con Quảng Ninh khi đi xa vẫn thường nhớ về món bánh mì chân chất, mang đậm hương vị quê nhà.

Thưởng thức bánh mì Mỏ Hạ Long 1

Hãy đến với Hạ Long để thưởng thức món bánh mỳ đặc sản và tham quan danh lam thắng cảnh. Mời bạn bấm vào đây để biết thông tin chi tiết.

Danh mục bài viết Món ngon Quảng Ninh

Đang tải dữ liệu loading