Sữa chua uống trái cây – “Thứ nước thần thánh” giúp da đẹp trong ngày nắng nóng
Nguyên liệu:
- 250ml sữa tươi
- 500ml nước sôi
- 1/2 hộp sữa đặc
- 1 hộp sữa chua mua sẵn
- Thanh long đỏ, kiwi, dứa hoặc loại quả nào bạn thích
- Đường
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho nước sôi vào 1 tô sạch, thêm phần sữa đặc đã chuẩn bị vào khuấy đều cho sữa chín. Tiếp theo đổ sữa tươi vào hòa tan.
Bước 2: Cho sữa chua mua sẵn và khuấy đều cho sữa chua hòa tan với sữa.
Bước 3: Rót hỗn hợp vào một bình thủy tinh sạch, đậy nắp và cất chúng ở nơi ấm áp. Ủ sữa khoảng 8 tiếng để sữa lên men. Chú ý: Với thức uống này, bạn không cần phải ủ với nước ấm đâu nhé!
Bước 4: Sữa chua sau khi ủ gần được mới làm phần hoa quả. Thanh long+ kiwi, dứa đem gọt vỏ sau đó cắt miếng nhỏ cho dễ xay.
Bước 5: Cho từng loại hoa quả vào máy xay và thêm đường tùy theo sở thích, xay cho nhuyễn mịn rồi đổ ra bát để riêng từng loại.
Bước 6: Lấy thìa múc hoa quả, trái cây món mà bạn thích đổ vào thành hũ đựng sữa, hoa quả chảy từ thành hũ xuống, chúng ta sẽ có những vết loang của hoa quả như trong hình, làm lần lượt với những loại hoa quả còn lại.
Bước 7: Đem sữa chua ra rồi chia đều vào các hũ có sốt hoa quả, đậy nắp và cất trong ngăn mát tủ lạnh bạn nhé! Khi uống bạn chỉ việc lấy ra khuấy đều và thưởng thức.
Chỉ với 7 bước vô cùng đơn giản, bạn đã có những hũ sữa chua tươi ngon trong ngày nắng. Còn chần chừ gì nữa, hãy mau mau thực hiện thôi nào.
Danh mục bài viết Đồ uống - Cocktail
Bình luận