8 cách tiết kiệm thời gian nấu nướng

Thứ Ba, 24/11/2009 09:25

2,505 xem

0 Bình luận

(0)

2097

Bỏ túi với 8 mẹo sau để tiết kiệm thời gian hơn cho cuộc sống của bạn

1.Lên thực đơn cho cả tuần:

Lên thực đơn cho cả tuần để bạn có thể kết hợp giữa việc nấu món hôm nay với việc dùng thực phẩm còn dư của ngày hôm trước.

Ví dụ: bạn có thể làm món nước sốt nhiều hơn công thức món ăn yêu cầu, 1 phần dùng cho món ăn ngày hôm nay và phần còn lại cất vào tủ lạnh để dùng cho món của ngày hôm sau.

2.Nấu một bữa tối ăn cho hai ngày:

Nếu kế hoạch ngày mai quá bận rộn và bạn biết trước là sẽ không đủ thời gian để chuẩn bị bữa tối cho cả nhà thì cách nhanh nhất là hãy nấu cả hai bữa tối vào ngày hôm trước. Ngày hôm sau chỉ cần bạn mang đồ ăn ra hâm nóng là đã có một bữa tối như bình thường.

3. Chuẩn bị thực phẩm nhiều hơn so với công thức:

 Khi chuẩn bị bữa ăn, hãy chuẩn bị các thành phần của bữa ăn nhiều hơn so với công thức yêu cầu. Phần thực phẩm dư còn lại bạn có thể giữ lạnh để dùng cho những bữa ăn khác.

4. Lau chùi bếp sạch sẽ sau mỗi lần nấu:

Lau chùi bếp sạch sẽ sau khi đã hoàn tất việc nấu nướng cho mỗi bữa ăn. Điều này sẽ giúp bạn đỡ vất vả hơn khi tiến hành tổng vệ sinh căn bếp của mình.

5. Cùng con vào bếp hay đi siêu thị:

Nếu con đã lớn, hãy dẫn chúng cùng đi siêu thị hay vào bếp với bạn. Trẻ có thể giúp bạn lựa chọn những thứ vặt vặt dành riêng cho những bữa trưa ở trường như: đồ ăn vặt, bánh kẹo, nước hoa quả… Việc chuẩn bị bữa trưa cho trẻ sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn và bạn không còn phải bận tâm nhiều về những bữa phụ, quà vặt cho con nữa.

 

6. Những cuốn sách dạy nấu ăn:

Đừng cất những cuốn sách dạy nấu ăn đi. Hãy để chúng ở những nơi thuận tiện vì chắc chắn rằng bạn sẽ phải cần dùng đến chúng thường xuyên.

7. Sử dụng các giấy ghi chú dán trên tủ lạnh:

Sử dụng các giấy ghi chú dán trên tủ lạnh để ghi danh sách những thứ cần phải mua. Khi phát hiện thấy trong nhà đã hết thứ gì, bạn hãy viết ngay vào giấy để khỏi quên. Nên khuyến khích các thành viên trong nhà cùng làm như bạn.

8. Pha chế những loại đồ uống sẵn trong tủ lạnh:

Pha chế những loại đồ uống yêu thích như trà, nước cam, chanh trong những bình to và để vào tủ lạnh dùng dần. Bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian để pha chúng thêm nhiều lần khác.

Cách bảo quản rau củ tươi ngon không cần tủ lạnh

Cách bảo quản rau củ tươi ngon không cần tủ lạnh

Với bài viết dưới đây, bạn sẽ biết cách bảo quản rau củ thậm chí còn tươi ngon hơn cả khi cất chúng trong tủ lạnh đấy.
Xem thêm

Triệu Hồng Xuân (theo Justmommies.com)

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading