Những thực phẩm làm cho hàm răng chắc khỏe

Thứ Năm, 25/02/2010 08:46

1,147 xem

0 Bình luận

(0)

4681

Không phải bạn đánh răng như nào, không phải là những loại thuốc đánh răng nhiều tác dụng, chỉ bằng cách sử dụng thường xuyên những thực phẩm sau, bạn sẽ sở hữu một hàm răng trắng sáng và chắc khỏe hơn.
Trà xanh

Ngoài kem đánh răng có chứa fluor, thì nước trà cũng là một thức uống bổ sung thêm fluor cho răng miệng. 2-3 tách trà mỗi ngày sẽ giúp tăng cường lớp men bảo vệ răng. Điều này giúp chống các vi khuẩn, tránh tạo ra những chỗ sâu.
Cũng lưu ý với bạn rằng, bạn không nên lạm dụng trà xanh để tẩy trắng răng. Bởi vì quá lạm dụng trà xanh răng sẽ có nguy cơ giảm độ trắng mà làm hỏng men răng của bạn đấy.
Trắng da mượt tóc từ mướp đắng

Trắng da mượt tóc từ mướp đắng

Mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) là một loại quả thuộc dòng họ nhà dưa, bầu. Quả này có hình dáng sần sùi, ăn có vị đắng nên...
Xem thêm

Cà rốt
Ngoài là nguồn cung cấp Vitamin A tốt nhất cho mắt, cà rốt cũng khiến răng phát triển thuận lợi, chắc khỏe, trắng sáng hơn. Ngoài ra, nó còn giúp lợi mau liền khi bị tổn thương, giảm tình trạng chảy máu lợi.

Tuy nhiên, cũng như với trà xanh, bạn không nên ăn nhiều cà rốt. Mỗi ngày ăn một củ cà rốt nhỏ là đủ nhu cầu vitamin A. Nếu ăn hay uống cà rốt quá nhiều hoặc quá lâu có thể gây vàng da ở lòng bàn tay hay bàn chân.

Cần tây
Cần tây và quả hạnh là 02 loại thực phẩm được biết đến nhiều nhất với tác dụng làm mờ các vết ố hoặc vôi răng, giúp răng trắng sáng hơn, miệng cũng sạch sẽ hơn.

Bởi vì đây là loại thực phẩm giàu chất chống oxy hoá giúp tăng sức khoẻ răng miệng bằng cách làm tăng sự cân bằng giữa vi khuẩn và các loại vi sinh vật khác có trong răng miệng.

Cá và hải sản
Với thành phần giàu canxi, chứa nhiều vitamin D nên các loại cá và hải sản là thực phẩm giúp cơ thể hấp thụ canxi, cho răng đủ điều kiện phát triển vững chắc, có lợi cho cốt răng và men răng.

Rau quả

Nếu chị em nào nghĩ rằng rau quả có thể gây ra sâu răng và mài mòn men răng thì đã nhầm lẫn rồi nhé bởi không phải rau trái nào cũng hại đến răng miệng của bạn.

Do lợi thế của rau quả là chứa nhiều vitamin C nên chúng giúp khắc phục chứng chảy máu răng và răng bị lung lay. Vì thế bạn nên lựa chọn những nhóm rau quả không gây hại có răng miệng của bạn như: dưa chuột, bắp cải, súp lơ, bí xanh, bí đỏ, cà tìm, củ cải, cà rốt… Hạn chế những loại rau quả có hại cho men răng như: chuối, dứa, cà chua, lựu, cam, rau diếp…

Sẽ an toàn nhất để bảo vệ răng là vệ sinh răng miệng sau khi ăn, đánh răng, súc miệng bằng nước đun sôi để nguội, nước súc miệng diệt khuẩn bạn nhé!

Nguồn: Xinhxinh.com.vn

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading