Gà hầm ngũ quả

Thứ Sáu, 11/02/2011 02:10

3,428 xem

0 Bình luận

(0)

2644

Cùng thưởng thức hương vị bổ dưỡng thơm ngon của món gà hầm dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp chất lượng.


Nguyên liệu: Một con gà Tam Hoàng (khoảng 1,5kg), 200g củ năng, 200g thịt nạc heo, 100g bạch quả, 100g nấm đông cô, 30g táo đỏ, bột nêm, muối, đường, hắc xì dầu.





Thực hiện:

- Gà rửa sạch bằng nước lạnh, rửa lại với chút rượu trắng cho thơm, để ráo. Bạch quả, nấm đông cô, táo đỏ ngâm nước cho nở. Xắt hạt lựu bạch quả, nấm đông cô, táo đỏ, củ năng.
- Bắc chảo dầu nóng, cho gà vào chiên sơ, thỉnh thoảng xối dầu lên mình gà cho  gà có màu vàng đều. Để gà nguội, nhồi thịt heo, bạch quả, củ năng, nấm đông cô vào bụng gà.
- Bắc nồi nước lên bếp, nêm chút muối, đường, bột nêm, hắc xì dầu. Cho gà, táo đỏ vào, hầm gà khoảng hai giờ. Dùng nóng, chấm gà với muối tiêu chanh.
                                                                                                                                                                                                                        Theo Thanh Trúc -PNCN

Danh mục bài viết Miền Nam

Đang tải dữ liệu loading