Cách làm món Trứng vịt chưng nấm rơm đơn giản mà dễ làm

Thứ Bảy, 25/06/2011 08:11

8,504 xem

0 Bình luận

(0)

2167

Trứng vịt chưng nấm rơm đơn giản mà dễ làm

Nguyên liệu:

1 quả trứng vịt

100g nấm rơm

50g giò sống

5g miến (bún tàu)

1 cái nấm mèo

1 thìa súp hành tím băm

½ thìa cafe dầu ăn

1 thìa cafe nước mắm

½ thìa cafe bột nêm.

Thực hiện:

- Trứng vịt tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
 
- Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, xắt lát.
 
- Miến ngâm mềm, cắt ngắn 2cm.
 
- Nấm mèo ngâm nước, cắt gốc, xắt nhuyễn.
 
- Cho lòng trắng, ½ lòng đỏ, nấm rơm, nấm mèo, giò sống, miến, hành tím, nước mắm, bột nêm trộn thật đều.
 
- Lấy 1 bát nhỏ, thoa dầu vào lòng bát, đổ hỗn hợp trên vào, đặt vào nồi hấp cách thuỷ khoảng 20 phút cho chín.
 
- Cho phần lòng đỏ còn vào, để hấp thêm 5 phút không đậy nắp. Dùng như món mặn với cơm.

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading