Cách làm món Trứng vịt chưng nấm rơm đơn giản mà dễ làm
Nguyên liệu:
1 quả trứng vịt
100g nấm rơm
50g giò sống
5g miến (bún tàu)
1 cái nấm mèo
1 thìa súp hành tím băm
½ thìa cafe dầu ăn
1 thìa cafe nước mắm
½ thìa cafe bột nêm.
Thực hiện:
- Trứng vịt tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
- Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, xắt lát.
- Miến ngâm mềm, cắt ngắn 2cm.
- Nấm mèo ngâm nước, cắt gốc, xắt nhuyễn.
- Cho lòng trắng, ½ lòng đỏ, nấm rơm, nấm mèo, giò sống, miến, hành tím, nước mắm, bột nêm trộn thật đều.
- Lấy 1 bát nhỏ, thoa dầu vào lòng bát, đổ hỗn hợp trên vào, đặt vào nồi hấp cách thuỷ khoảng 20 phút cho chín.
- Cho phần lòng đỏ còn vào, để hấp thêm 5 phút không đậy nắp. Dùng như món mặn với cơm.
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận