Đến Sóc Trăng vi vu bún gỏi già

Thứ Hai, 18/07/2011 05:35

5,043 xem

0 Bình luận

(0)

2159

Là một món ăn siêu nhiều đủ chất. Một tô bún cho tôm,thịt và vô cùng nhiều rau. Thêm vào đó thứ nước lèo đặc biệt đậm đà ở đây khiến cho món bún mang một hương vị khó quên.
Sóc Trăng là nơi ba dân tộc Kinh - Hoa - Khmer cùng chung sống nhiều đời nên đã tạo ra sự phong phú, đa dạng về ẩm thực, văn hóa. Ẩm thực Sóc Trăng vô cùng phong phú, có rất nhiều món ăn dân dã đã đi vào lòng người. Trong đó, có bún gỏi dà - một món lạ, nhớ mãi không nguôi.
 
Là người xa đến Sóc Trăng, bạn cứ đi thẳng về hướng huyện Mỹ Xuyên, lên Bãi Xàu cũ (gọi Bãi Xàu cũ vì từng là thương cảng nổi tiếng khắp Nam Kỳ Lục Tỉnh), ghé vào một gian quán nhỏ, có treo tấm biển “Bún gỏi dà”. Quán nhỏ nằm trên đường quê vắng vẻ, chủ quán lại trồng nhiều cây xanh nên bạn cứ thảnh thơi nghỉ mệt, chờ chừng 5-10 phút thì đã có tô bún gỏi dà nóng, thơm, ngon.

Sau khi trụng giá và bún trong nước súp cho thật thấm, chủ quán bày lên tô bún thịt ba chỉ thái sợi trắng ngần, tôm đất luộc vừa chín tới đã lột vỏ. Chan nước súp ngập bún, lại tiếp tục bày lên mặt tô xà lách, rau thơm. Cuối cùng, chan lên ít tương mặn và ớt bằm. Tô bún nhìn thật hấp dẫn với màu trắng của thịt, màu đỏ của tép, màu xanh của rau, màu nâu của tương và màu đỏ của ớt.

Điểm hấp dẫn và lạ lẫm của bún gỏi dà là nước lèo có vị ngọt đậm đến mức người ăn không nhận ra trong nước súp có nêm me chua, tương mặn nguyên chất làm gia vị nêm phải giữ được vị ngọt, bùi, thơm. Lại thêm món bún này có nhiều loại rau giá, khiến người ăn không ngán.

Món bún gỏi dà là món ăn được ưa chuộng quanh năm ở Sóc Trăng.

Danh mục bài viết Tư vấn thực đơn

Đang tải dữ liệu loading