Trà sữa Masala của Ấn Độ

Thứ Hai, 15/08/2011 05:36

4,139 xem

0 Bình luận

(0)

1077

Trà sữa Masala là thức uống rất phổ biến và được ưa chuộng ở đất nước Ấn Độ. Thức uống có có mùi thơm là lạ, thưởng thức nóng hay lạnh đều rất hấp dẫn.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300ml sữa tươi + 200ml nước
- 2 túi trà đen (ví dụ như lipton, dilmah)
- Một ít đường
- 1 nhánh quế
- 3 nhánh đinh hương
- 3 lát gừng
- Một ít hạt tiêu
 
Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng thêm hạt bạch đậu khấu, nhục đậu khấu, hoa hồi, vani, vỏ cam... để tăng thêm mùi vị cho tách trà.
Thực hiện
Bước 1:
 
- Đun nóng sữa với nước.
Bước 2:
 
- Cho đường và các loại nguyên liệu khác (trừ túi trà) vào nhé!
 

- Đun tới khi sữa sôi nha!

Bước 3:
 
- Thả túi trà vào rùi đun tiếp khoảng 2' thì tắt bếp.
 
Bước 4:
 
- Các bạn lọc bỏ phần túi trà và những thứ khác đi nghen.
Giờ bạn có thể thưởng thức được rồi
Chúc bạn thành công!

Danh mục bài viết Văn hóa Trà

Đang tải dữ liệu loading