Bún thang nóng hổi vừa thổi vừa ăn đây.

Thứ Sáu, 23/09/2011 07:21

5,528 xem

0 Bình luận

(0)

4161

Bún thang là một món ăn đặc trưng của Hà Nội, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của người Hà thành xưa và nay.

Nguyên liệu cần có:

- Thịt gà luộc
- Tôm khô, trứng gà
- Giò lụa, giò sống
- Hành lá, rau thơm, rau mùi
- Củ cải khô, nấm hương
- Bún
- Hạt tiêu, mắm tôm
- 1 thìa rượu trắng

Bước 1:

Luộc gà chín nè, sau đó mình sẽ lấy chính nước luộc gà làm nước dùng bún thang luôn nha.

Sau khi gà chín, mình vớt ra để ráo rồii thái/xé nhỏ thành từng miếng vừa miệng.

Bước 2:

Trong khi luộc gà, chúng ta sẽ rửa qua tôm khô rồi ngâm vào nước nóng khoảng 15 phút. Khi tôm nở hết ra và gà đã vớt, mình đổ nước ngâm tôm và tôm vào nồi nước luộc, đun lửa nhỏ, nêm gia vị vừa miệng.

Vừa đun vừa mở hé vung và gạn bọt để nước dùng được trong, không bị đục.

Bước 3:

Dùng thìa xắn từng miếng giò sống nhỏ thả thả vào nồi. Khi nào thấy giò sống nổi lên thì ta vớt ra.

Sau đó chúng ta rửa sạch nấm hương rồi thả vào nồi đun cùng luôn.

Bước 4:

Tiếp theo, chúng ta tráng trứng thật mỏng để chuẩn bị thái sợi. Chúng ta đánh trứng với 1 thìa rượu trắng để làm bún thang dậy mùi hơn.

 

Bước 5:

Thái giò lụa và trứng thành từng sợi nhỏ.

Đồng thời thái luôn hành lá, rau thơm và rau mùi.

Khi ăn, chúng ta xếp bún vào bát, sau đó xếp thịt gà, trứng, giò lụa, giò sống đã chín, hành và rau thơm vào bát, nước dùng sôi thì chan vào cho nóng.

Đặc biệt, ai ăn được mắm tôm thì nhớ cho 1 thìa vào bát nhé, bún thang có mắm tôm mới chuẩn đấy.

Củ cải khô có nơi họ chan luôn vào bát cho mình, nhưng cũng có nơi để riêng ra một bát, ăn kèm với bún cũng được. Thậm chí họ còn cho thêm nửa quả trứng luộc vào bát bún.

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading