Món ngon ngày tết: Tôm rang trứng muối

Thứ Ba, 17/01/2012 11:47

6,381 xem

0 Bình luận

(0)

3720

Lạ miệng, độc đáo và cực ngon là những gì bạn có thể cảm nhận được ở món tôm rang trứng muối. Cùng amthuc365 vào bếp với món tôm rang trứng muối ngày tết nhé!

Tôm là loại hải sản quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Các món ăn chế biến từ tôm vừa dễ làm, vừa ngon miệng và bổ dưỡng. Xin chia sẻ với các bạn công thức chế biến tôm mang mùi vị và đặc trưng riêng của hai nền văn hóa ẩm thực châu Á và châu Âu.

Nguyên liệu:


  • 150g tôm sú
  • 1 quả trứng vịt muối
  • 1 muỗng canh dầu ôliu
  • Bột nêm
  • Dưa leo,
  • Cà chua,
  • Salad

Thực hiện:

Món ăn ngon cuối tuần: Tôm rang trứng muốiMón ăn ngon tết này: Tôm rang trứng muối

  1. Luộc chín trứng vịt muối, chỉ sử dụng lòng đỏ và tán nhuyễn ra.
  2. Làm sạch tôm, bỏ đầu, chẻ đôi thân tôm bỏ chỉ đen, để ráo nước.
  3. Cho dầu ôliu vào chảo với lửa trung bình, cho tôm vào xào chín. Nêm với một ít bột nêm cho vừa ăn.
  4. Cho Trứng muối đã tán vào chảo trộn đều và nhanh tay, bày món ăn ra đĩa. Trang trí tùy thích.

Món ăn này dùng kèm với cơm trắng và một tách trà nóng.

Mách nhỏ:

Cho tôm làm sạch và đã bóc vỏ vào ngăn đá chừng 15 phút, thịt tôm sẽ hơi săn lại và dễ dàng dùng dao xẻ dọc thân tôm để lấy chỉ đen trong thân ra.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với hai món mới này nhé!

Lâm Mộc
Độc giả, Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading