Món ngon từ thịt lợn: Sườn lợn xốt mật ong

Thứ Tư, 15/02/2012 04:55

5,158 xem

0 Bình luận

(0)

3747

Cách chế biến đơn giản, mùi hương hấp dẫn làm cho bạn không thể nào có thể chối từ được. Làm ngay nhé!

Hãy thưởng thức món ăn mới từ sườn heo theo hướng dẫn của các chuyên gia nấu ăn dưới đây.

Nguyên liệu:
  • 0,5kg sườn heo (thịt tươi, còn nguyên bẹ),
  • 200g mật ong,
  • Một củ khoai tây,
  • Một muỗng canh tương cà,
  • Một muỗng canh giấm,
  • Bột caden, bột cadun, bột tacốt mỗi loại một muỗng cà phê,
  • Gia vị: ớt, bột nêm, đường, muối, sữa béo không đường, bắp non, cà rốt, bông cải xanh, bông cải trắng, cà chua, ớt.
 

Thực hiện:

  1. Luộc sườn heo hoặc đút lò khoảng 30 phút cho sườn mềm. Nướng lại trên than cho đến khi thịt có mùi thơm.
  2. Khoai tây luộc, bóc vỏ, nghiền nhuyễn, trộn với một chút muối, một chút sữa béo, nêm vừa ăn và đặc quánh.
  3. Bắp non cắt bỏ đầu. Cà rốt, bông cải  cắt nhỏ luộc chín sơ. Vớt ra, bỏ vào chén nước đá lạnh cho các loại rau củ giữ màu đẹp. Khi ăn, trụng sơ lại với nước sôi.
  4. Cho bột caden,cadun, tacốt, tương cà, giấm, mật ong và khoảng 30ml nước dùng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  5.  Bắc hỗn hợp lên bếp, đun trên lửa nhỏ, nêm đường, muối, bột nêm, nếm có vị chua ngọt theo khẩu vị.
  6.  Nếu quá đặc, có thể cho thêm nước dùng.
  7. Cho tiếp sườn vào xốt, nấu thêm khoảng 15 phút trên lửa nhỏ cho thịt thấm.
  8. Cho thịt ra đĩa, đổ phần xốt lên trên. Trình bày khoai tây và các loại rau củ xung quanh cho đẹp mắt. Dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Biên tập, amthuc365.vn

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading