YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món rau muống xào tỏi

Thứ Bảy, 25/02/2012 08:06

8,229 xem

0 Bình luận

(0)

0

Rau muống là món ngon, món ăn dân dã được nhiều người ưa chuộng. Vào bếp làm món rau muống xào tỏi cho cả nhà cùng thưởng thức nào.

Món rau muống xào tỏi thì quá quen thuộc rồi nhưng mà hầu như ai cũng thích ăn và còn ăn mãi không chán.

Nguyên liệu (4 người ăn)

- 2 muỗng canh dầu thực vật

- 1 bó rau muống (có thể thay bằng rau bina, khoai lang tùy theo sở thích)

- 4 củ tỏi đinh hương
 
- 1 muỗng canh nước mắm

- ¾ muỗng cà phê đường

- 1 quả ớt mắt chim chín đỏ băm nhỏ
 

Chế biến

  1. Rửa sạch rau muống đặt sang bên.
  2. Trong chảo vừa, cho vào khoảng 5 cốc nước và đun sôi. Cho rau muống vào chần qua khi nước sôi, đun khoảng 1 phút, đảo đều.
  3. Vớt rau ra và xả lại bằng nước lạnh. Bóp nhẹ để loại bỏ phần nước đọng lại, đặt sang bên.
  4. Trong chảo, cho dầu vào đun ở nhiệt độ trung bình cho đến khi dầu nóng. Cho tỏi và ớt vào xào qua trong 1 phút, đảo liên tục để tránh tỏi bị cháy.
  5. Cho rau vào đảo nhanh tay, cho nước mắm, đường và xào trong 1 phút. Tiếp tục khuấy đều trong vòng 1-2 phút nữa cho bớt nước.
  6. Tắt bếp, chuyển rau ra đĩa và ăn cùng với cơm khi còn ấm.
Chúc các bạn ngon miệng!

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading