Cá thu rán xốt rau củ

Thứ Ba, 24/07/2012 09:24

2,830 xem

0 Bình luận

(0)

1751

Cá thu, loại cá rất quen thuộc được nhiều người thích ăn bởi nguồn đạm, chất béo... trong cá thu rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của mọi người, từ người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ trong thời gian sau khi sinh. Đổi món cho cả nhà bữa trưa nay bằng món cá thu rán xốt rau của thơm ngon với công thức chế biến dưới đây ngay thôi.
Nguyên liệu: 
  • 1 khúc cá thu (to)
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 1/2 quả ớt chuông xanh
  • Dầu ăn
  • Muối, tiêu
  • 1 thìa cà phê tương ớt
  • 1 thìa bơ
  • 2 thìa bột năng hoặc bột ngô hòa với ít nước lạnh
Các bước thực hiện: 
  1. Cá thu làm sạch, thấm khô. Rắc muối và tiêu đều lên hai mặt khúc cá. Để 15 phút cho ngấm.
  2. Hành tây thái miếng mỏng. Cà rốt gọt vỏ, thái que. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái que.
  3. Làm nóng dầu, cho cá vào rán, để lửa to, hai mặt cá chín vàng là được. Gắp cá ra đĩa.
  4. Cho cà rốt vào chảo vừa rán cá xào với chút muối, cà rốt chín một phần thì cho hành tây và ớt chuông vào xào đều. Khi rau củ sắp chín, cho bơ, tương ớt vào xào nhanh tay.
  5. Từ từ đổ nước bột ngô hoặc bột năng vào nấu cho hỗn hợp xốt hơi sánh.
  6. Trút hỗn hợp rau củ vào đĩa cá, ăn nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading