Mực xào dứa

Thứ Tư, 25/07/2012 04:27

6,262 xem

0 Bình luận

(0)

4055

Vị thanh mát của dứa kết hợp với độ giòn dai của mực sẽ cho bạn cảm giác thú vị cho bữa tối mưa này đấy. Món ngon này được chế biến với công thức đơn giản dưới đây bạn có thể tham khảo nhé!
Mực tươi xào với dứa chín mang lại cảm giác rất ngon miệng, bạn hãy thử ngay nhé.

Nguyên liệu:

  • Mực ống
  • Dứa chín
  • Cần tây, tỏi tây
  • Gừng, rượu
Cách làm:
  1.  Mực ống mua về các bạn rửa sạch, bóc bỏ phần mai cứng và lớp màng mỏng bên ngoài, bóp với nước cốt rượu gừng để khử tanh.
  2. Giữ nguyên thân mực, thái khoanh dày 1cm hoặc thái miếng vuông, khía vảy rồng cho đẹp mắt.
  3. Dứa thái miếng, cần tây nhặt bỏ bớt lá, tỏi tây thái lát mỏng phần đầu trắng, phần còn lại cắt khúc dài cỡ 4cm.
  4. Phi thơm phần tỏi tây thái lát cùng 1 chút gừng băm nhỏ.
  5. Trút mực vào xào với lửa lớn để tránh việc mực bị tiết nước, nêm nếm gia vị vừa miệng, mực chín cho ra 1 đĩa để riêng.
  6. Tiếp tục láng dầu ăn vào chảo, cho dứa cùng cần tây, tỏi tây vào xào, vẩy chút hạt nêm cho đậm đà, đảo nhanh tay.
  7. Trút mực đã xào chín lúc trước vào chảo, đảo đều và tắt bếp.
Cũng như với tất cả các đồ hải sản khác, món mực xào dứa chín dùng ngay khi nóng là ngon nhất, chúc các bạn ngon miệng!
(Theo eva)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading