Bạch tuộc xào rau muống

Thứ Năm, 26/07/2012 11:22

3,841 xem

0 Bình luận

(0)

3316

Là món ăn vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng, bổi bổ sức khỏe không chỉ cho những người mệt mỏi do thiếu sắt mà còn cho những người làm việc nhiều cần bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Bạch tuộc xào rau muống không chỉ giòn mà còn mang vị ngọt từ cả bạch tuộc và rau muống. Món ăn quen thuộc rau muống xào nay độc đáo hơn khi kết hợp với bạch tuộc. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu:

  • Rau muống, bạch tuộc
  • Gừng băm, hành tỏi băm, ớt, dầu hào, màu dầu điều
  • Các gia vị thông thường và giấm gạo.

Cách làm:

  1. Rau muỗng rửa sạch, nhặt lấy phần cuống non.
  2. Cắt khúc vừa ăn.
  3. Bạch tuộc cắt bỏ phần mắt và cắt miếng vừa ăn.
  4. Ướp bạch tuộc với 1 muỗng gừng băm, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 trái ớt, 1 muỗng màu dầu điều, ½ muỗng dầu hào, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng rượu trắng và 2 muỗng giấm gạo.
  5. Nước xốt gồm có ½ muỗng dầu hào, 1 muỗng giấm gạo, 3 muỗng đường và 1 muỗng rượu trắng.
  6. Khuấy tan hỗn hợp.
  7. Phi thơm hành tỏi băm, cho bạch tuộc và xào và nêm thêm ½ phần nước xốt đến khi vừa săn thì cho ra tô.
  8. Phi thơm hành tỏi băm, đảo đều rau muống với phần nước xốt còn lại trong 3-4 phút.
  9. Đảo đều bạch tuộc với rau muống.
  10. Cho rau xào ra đĩa và thưởng thức ngay.

Lưu ý:

   - Chọn bạch tuộc da còn nguyên, thịt săn, trong.

   - Rượu trắng giúp khử mùi tanh của bạch tuộc và tăng hương vị cho món ăn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
(Theo GB)

 

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading