Thơm ngon măng xào đậu hũ

Thứ Tư, 15/08/2012 03:40

3,393 xem

0 Bình luận

(0)

1460

Với vị ngọt bùi, hơi chát, không ngán là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn. Giữa tuần cùng amthuc365.vn vào bếp với món măng xào đậu hũ thơm ngon, đậm đà và lạ miệng nhé.
Nguyên liệu: 
  • 350g măng vàng
  • 2 bìa đậu hũ
  • 2 thìa súp nước tương
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm từ nấm bào ngư và rong biển 
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/2 thìa cà phê tiêu sọ xay
  • 1 thìa cà phê hành băm
  • Dầu để chiên
Cách làm:
  • Măng rửa nhiều lần cho sạch, luộc kỹ, vớt để ráo nước.
  • Đậu hũ xắt miếng vuông chiên vàng, vớt cho vào đĩa. Hành, ngò, rửa sạch, xắt nhỏ.
  • Cho dầu ăn và 1 thìa cà phê đường vào nồi, bắc lên bếp làm tan đường, khi đường chuyển qua màu caramel là được.
  • Trút đậu hũ, măng vào rồi đảo đều, cho nước tương, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu vào khuấy đều cho tan hết.
  • Đậy vung, đun trên lửa nhỏ cho măng và đậu phụ thấm gia vị. Khi măng gần được cho hành, ngò vào, tắt bếp.
Mách nhỏ: Măng nhiều chất xơ và cũng nhiều axit cyanhydric. Vì thế, trước khi kho, nên luộc măng nhiều lần để loại bỏ chất độc này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
(Theo MNVN)

 

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading