Tim cật nấu đậu phụ

Thứ Ba, 21/08/2012 09:14

5,027 xem

0 Bình luận

(0)

1021

Với cách chế biến đơn giản, nhanh món ăn sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Bữa trưa bạn có thể trổ tài món ngon này cho mọi người cùng thưởng thức, món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho bạn và người thân nữa đó.

Món ăn này có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt, cung cấp nhiều sắt, protein, vitamin, lại ngon miệng, thích hợp cho bữa trưa của gia đình.

Nguyên liệu:

  • 80gr tim
  • 100gr cật lợn (bầu dục)
  • 1 miếng đậu phụ trắng
  • 80gr cà rốt,
  • 20gr hành lá, ngò rí
  • 1 thìa cà phê tỏi băm,
  • 1 thìa cà phê hạt nêm,
  • 1/2 thìa cà phê đường,
  • 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

  1. Tim rửa sạch, thái miếng mỏng.
  2. Cật cắt đôi, lạng bỏ phần trắng, rửa qua rượu và gừng cho hết mùi hôi, thái miếng vừa ăn.
  3. Đậu trắng thái miếng nhỏ.
  4. Cà rốt tỉa hoa, xắt khoanh mỏng. Hành lá, ngò rí rửa sạch xắt nhuyễn.
  5. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho tim cật vào xào sơ, thêm hai bát nước vào hầm mềm.
  6. Cho tiếp cà rốt và đậu phụ vào nấu mềm, nêm hạt nêm, đường vừa ăn. Múc ra đĩa sâu lòng, rắc hành lá.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo vnwordpress)

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading