Trứng cá thu chiên giòn hấp dẫn

Thứ Năm, 18/10/2012 08:51

27,066 xem

0 Bình luận

(0)

2421

Cá thu được chế biến thành nhiều món ngon bổ dưỡng, những món ngon từ cá thu có tác dụng bổ dung năng lượng cho bạn, đặc biệt cá thu tốt cho trẻ nhỏ. Dưới đây, Amthuc365.vn xin chia sẻ công thức chế biến món trứng cá thu chiên giòn xốt me cho cả nhà và cho bé nhà bạn nhé!

Món trứng cá thu chiên giòn xốt me là món bổ dưỡng giúp bạn bổ sung năng lượng cho ngày làm việc vất vả, có vị chua chua thanh thanh hòa quyện cùng vị beo béo bùi bùi của trứng cá, rất phù hợp cho bữa cơm gia đình hàng ngày. Đặc biệt bé nhà bạn sẽ rất thích thú đó.

Nguyên liệu:

  • 300g trứng cá thu
  • 1 củ hành tây
  • 1 chén nước dùng
  • 2 lát gừng đập dập
  • 1 muỗng ớt băm
  • 1.5 muỗng nước me
  • 1 muỗng bột năng pha loãng
  • Ăn kèm: xà lách, cà chua, dưa leo
  • Đường, nước mắm, dầu hào, dầu ăn
  • Giấm gạo
  • Hạt nêm
  • Bột tẩm khô chiên giòn
Cách làm:
Món ngon mỗi ngày - Trứng cá thu chiên giòn xốt me

1. Sơ chế

- Đun sôi 0.5 lít nước với 1 muỗng giấm gạo, gừng đập dập, chần sơ trứng cá, vớt ra để ráo.

- Hành tây cắt nhỏ. Dưa leo, cà chua cắt lát. Xà lách rửa sạch, để ráo.

2. Chiên trứng cá

- Tẩm trứng cá với ½ gói bột tẩm khô chiên giòn, chiên vàng vớt ra để ráo dầu.

- Xốt me: Xào thơm hành tây với ít dầu, cho ớt băm, nước me, 2/3 muỗng đường, nấu tan đường, thêm 1 chén nước dùng, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng dầu hào, cuối cùng cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh, nêm thêm 1 thìa nước mắm, tắt lửa.

3. Cách dùng

Xếp trứng cá ra đĩa, chấm xốt me, dùng kèm dưa leo, cà chua và xà lách.

Mách nhỏ:
  • Xào hành tây vàng nâu để tạo mùi thơm và màu cánh gián cho xốt.
  • Xẻ 2 đầu trứng cá để trứng thấm gia vị và khi chiên được giòn hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading