Chả lá lốt nhân tôm thịt

Thứ Tư, 31/10/2012 10:57

3,357 xem

0 Bình luận

(0)

4270

Thông thường chúng ta thường làm chả lá lốt với thịt nhưng hôm nay bạn thử với tôm bóc nõn nhé. Nhân tôm mềm, thơm rất đưa cơm bạn nhé! Món này vừa đơn giản mà lại nhanh nữa.

Nguyên liệu:

  • Tôm bóc nõn xay nhuyễn: 300g
  • Thịt nạc chần nước sôi băm nhỏ: 100g
  • Mộc nhĩ: 4 tai ngâm nở, thái sợi
  • Hành hoa, mùi tàu: rửa sạch, thái nhỏ
  • Lá lốt: rửa sạch
  • Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách làm:


  • Cho tôm xay, thịt nạc băm nhỏ cùng mộc nhĩ, hành mùi vào bát tô. Nêm một chút xíu gia vị.
  • Trộn đều hỗn hợp.
  • Lá lốt rửa sạch để ráo nước rồi dải lá lốt lên mặt đĩa phẳng. Cho một lượng tôm thịt vào.
  • Cuộn tròn lại.
  • Làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.
  • Đặt chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào chờ cho dầu sôi, cho chả vào rán. Rán chín đều các mặt. Sau đó gắp chả lá lốt nhân tôm thịt ra đĩa dùng với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading