Canh lươn nấu bắp chuối hột

Thứ Sáu, 07/12/2012 10:03

4,715 xem

0 Bình luận

(0)

2596

Lươn là thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng bồi bổ sức khỏe đặc biệt trong những ngày thời tiết giao mùa này. Một món ăn từ lươn được nhiều người yêu thích đó là món canh lươn nấu với bắp chuối hột bởi món ăn không chỉ ngon, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mà còn lạ miệng cho bạn cảm giác thích thú khi tưởng thức.

Canh lươn nấu bắp chuối hột là món ăn lạ miệng, hương vị thơm ngon, trong đó thịt lươn rất bổ dưỡng, có vị ngọt, bồi bổ khí huyết, tăng cường trí nhớ và sức đề kháng cho cơ thể.

Nguyên liệu:

  • 300g lươn
  • 200g bắp chuối hột
  • 10 lá lốt
  • 1 trái khế chua
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 trái chanh
  • Ngò gai
  • Hành tỏi băm
  • Tiêu, muối, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm 
  • Bột ngọt 
Cách làm:
Món ngon mỗi ngày - Canh lươn nấu bắp chuối hột

1. Sơ chế

- Lươn làm sạch, luộc chín với 1 lít nước, nêm muối, bột ngọt. Vớt lươn ra để nguội, lấy thịt, xương tiếp tục nấu nước dùng. Ướp lươn với hành tím băm, tiêu, đường, bột ngọt và nước mắm.

- Bắp chuối cắt mỏng, ngâm nước có pha chanh. Lá lốt, ngò gai cắt nhỏ. Khế cắt lát. Ớt sừng cắt lát.

2. Nấu canh

- Phi thơm hành tỏi, cho lươn vào xào, thêm ớt xắt và ngò gai, rắc thêm tiêu, tắt bếp.

- Thêm 0.5 lít nước vào nước luộc lươn nấu sôi, cho lươn vào nấu sôi trở lại, thêm lá lốt, tắt bếp.

3. Cách dùng

Múc canh ra tô, dùng nóng.

Mách nhỏ:
  • Dùng khế chua hoặc phèn chua để làm sạch nhớt lươn.
  • Xào thịt lươn trước để thịt lươn đậm đà và không bị tanh.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading