Món ngon lạ miệng: Canh lươn nấu bắp chuối hột

07/12/2012   10:03

Lươn là thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng bồi bổ sức khỏe đặc biệt trong những ngày thời tiết giao mùa này. Một món ăn từ lươn được nhiều người yêu thích đó là món canh lươn nấu với bắp chuối hột bởi món ăn không chỉ ngon, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mà còn lạ miệng cho bạn cảm giác thích thú khi tưởng thức.

Canh lươn nấu bắp chuối hột là món ăn lạ miệng, hương vị thơm ngon, trong đó thịt lươn rất bổ dưỡng, có vị ngọt, bồi bổ khí huyết, tăng cường trí nhớ và sức đề kháng cho cơ thể.

Nguyên liệu:

  • 300g lươn
  • 200g bắp chuối hột
  • 10 lá lốt
  • 1 trái khế chua
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 trái chanh
  • Ngò gai
  • Hành tỏi băm
  • Tiêu, muối, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm 
  • Bột ngọt 
Cách làm:
Món ngon mỗi ngày - Canh lươn nấu bắp chuối hột

1. Sơ chế

- Lươn làm sạch, luộc chín với 1 lít nước, nêm muối, bột ngọt. Vớt lươn ra để nguội, lấy thịt, xương tiếp tục nấu nước dùng. Ướp lươn với hành tím băm, tiêu, đường, bột ngọt và nước mắm.

- Bắp chuối cắt mỏng, ngâm nước có pha chanh. Lá lốt, ngò gai cắt nhỏ. Khế cắt lát. Ớt sừng cắt lát.

2. Nấu canh

- Phi thơm hành tỏi, cho lươn vào xào, thêm ớt xắt và ngò gai, rắc thêm tiêu, tắt bếp.

- Thêm 0.5 lít nước vào nước luộc lươn nấu sôi, cho lươn vào nấu sôi trở lại, thêm lá lốt, tắt bếp.

3. Cách dùng

Múc canh ra tô, dùng nóng.

Mách nhỏ:
  • Dùng khế chua hoặc phèn chua để làm sạch nhớt lươn.
  • Xào thịt lươn trước để thịt lươn đậm đà và không bị tanh.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo MNMN)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Canh lươn nấu bắp chuối hột

Cập nhật lần cuối lúc 10:03 ngà y 07/12/2012

Lươn là thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng bồi bổ sức khỏe đặc biệt trong những ngày thời tiết giao mùa này. Một món ăn từ lươn được nhiều người yêu thích đó là món canh lươn nấu với bắp chuối hột bởi món ăn không chỉ ngon, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mà còn lạ miệng cho bạn cảm giác thích thú khi tưởng thức.

Canh lươn nấu bắp chuối hột là món ăn lạ miệng, hương vị thơm ngon, trong đó thịt lươn rất bổ dưỡng, có vị ngọt, bồi bổ khí huyết, tăng cường trí nhớ và sức đề kháng cho cơ thể.

Nguyên liệu:

  • 300g lươn
  • 200g bắp chuối hột
  • 10 lá lốt
  • 1 trái khế chua
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 trái chanh
  • Ngò gai
  • Hành tỏi băm
  • Tiêu, muối, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm 
  • Bột ngọt 
Cách làm:
Món ngon mỗi ngày - Canh lươn nấu bắp chuối hột

1. Sơ chế

- Lươn làm sạch, luộc chín với 1 lít nước, nêm muối, bột ngọt. Vớt lươn ra để nguội, lấy thịt, xương tiếp tục nấu nước dùng. Ướp lươn với hành tím băm, tiêu, đường, bột ngọt và nước mắm.

- Bắp chuối cắt mỏng, ngâm nước có pha chanh. Lá lốt, ngò gai cắt nhỏ. Khế cắt lát. Ớt sừng cắt lát.

2. Nấu canh

- Phi thơm hành tỏi, cho lươn vào xào, thêm ớt xắt và ngò gai, rắc thêm tiêu, tắt bếp.

- Thêm 0.5 lít nước vào nước luộc lươn nấu sôi, cho lươn vào nấu sôi trở lại, thêm lá lốt, tắt bếp.

3. Cách dùng

Múc canh ra tô, dùng nóng.

Mách nhỏ:
  • Dùng khế chua hoặc phèn chua để làm sạch nhớt lươn.
  • Xào thịt lươn trước để thịt lươn đậm đà và không bị tanh.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo MNMN)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Món ngon phải thử tại phố ẩm thực Chinatown Singapore

Món ngon phải thử tại phố ẩm thực Chinatown Singapore

Cập nhật: 12/09/2014

Khu phố Chinatown tại đảo quốc Singapore từ lâu đã là điểm khám phá ẩm thực lý tưởng cho khách du lịch. Mới được tân trang vào dịp đầu năm nay, khu phố Tàu dường như đã mang một dáng vẻ hoàn toàn mới lạ, nhưng cũng không thiếu...

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích

can't open file