Bánh quy bơ quế Merry Christmas

Thứ Sáu, 21/12/2012 09:33

2,160 xem

0 Bình luận

(0)

1915

Những chiếc bánh thơm ngon, thoang thoảng mùi thơm của quế chắc hẳn sẽ khiến bạn ngất ngây. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến những chiếc bánh xinh đẹp này tặng người thân yêu nhé!

Giáng sinh là dịp để mọi người có cơ hội gửi cho nhau những món quà, những bó hoa tươi và lời chúc tốt đẹp đến người thân và bạn bè. Tại sao bạn không thử vào bếp chế biến những chiếc bánh quy ngon miệng làm quà cho người thân và bạn bè nhỉ?

Nguyên liệu: (cho 25 chiếc bánh)

  • 100g bơ không muối, để ở nhiệt độ phòng cho mềm
  • 250g bột mì
  • 50g bột năng
  • 100g đường cát trắng
  • 50ml sữa tươi
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1 thìa nhỏ bột quế
  • 1 thìa nhỏ bột nở
  • Nửa thìa nhỏ muối
  • Khuôn để cắt.

Cách làm:


  • Trộn đều bột mì, bột năng, muối, bột nở, bột quế vào âu sạch.
  • Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm, thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh tan đường.
  • Cho lòng đỏ trứng vào đánh cùng, dùng máy đánh khoảng 5 phút.
  • Thêm từ từ sữa tươi và hỗn hợp bột mì ở trên vào hỗn hợp bơ trứng, dùng máy hay dùng muôi gỗ trộn đều để hỗn hợp bột quyện với hỗn hợp bơ.
  • Hỗn hợp bơ và bột sau khi trộn khá dính tay và ướt, bạn cho vào túi nilon sạch, bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 3 đến 4 tiếng.
  • Rắc một ít bột mì để chống dính, dùng đồ cán, cán bột dài ra thành hình chữ nhật mỏng, dùng dao cắt răng cưa cắt bột thành những dải bột dài, đặt vào khay nướng đã lót giấy nến để chống dính, cho vào ngăn mát khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng.
  • Bạn lấy khay bột ra dùng khuôn chữ ấn nhẹ lên mặt bột, hay dùng đồ cắt làm bánh chuyên dụng cắt thành hình dạng ngôi sao, cây thông tùy theo sở thích của bạn.
  • Dùng nĩa chọc các lỗ trên bề mặt từng chiếc bánh.
  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C, nướng 10-12 phút đến khi bánh vàng mặt, lấy ra xếp lên giá có rãnh, để nguội, trữ bánh trong hộp kín hay túi nilon kín để giữ độ giòn.
  • Yêu cầu: bên trong bánh nở, xốp nhẹ và có độ giòn tan, thơm mùi bơ và quế.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading