YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lạ miệng với thịt ba chỉ trộn mẻ

Thứ Bảy, 05/01/2013 09:00

1,079 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn đang băn khoăn không biết trổ tài món gì cho cả nhà bữa trưa nay? Hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp trổ tài món thịt ba chỉ trộn mẻ thơm ngon ăn kèm với bánh tráng nướng giòn tan sẽ cho bạn cảm giác mới lạ, khó quên.

Vị chua của mẻ kết hợp với vị béo của thịt, tươi ngọt của thanh long, sần sật của cà rốt, giòn tan của bánh tráng giúp món ăn ghi điểm với cả những người kén ăn nhất.

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 500gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dưa leo: 1 trái
  • Khế sống: 1 trái
  • Thanh long: 1 trái
  • Bánh tráng nướng: 1 cái
  • Giá sống: 50gr
  • Thính: 200gr
  • Mắm, ớt, tiêu, đường, bột ngọt, chanh.

Cách làm:

  1. Pha nước mắm chấm gồm: 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1/2 nuỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê ớt + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.
  2. Cà rốt, dưa leo, thanh long: rửa sạch, bỏ vỏ, xắt thành sợi dài có chiều ngang 1cm.
  3. Giá rửa sạch, nhặt bỏ phần ngọn và rễ.
  4. Phi thơm tỏi, cho mẻ vào xào sơ với ít đường, ít dầu cho mẻ keo và bóng để tạo thành xốt mẻ.
  5. Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín với ít gia vị.
  6. Khi thịt chín, vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh cho giòn.
  7. Xắt thịt thành những sợi có chiều ngang khoảng 1cm.
  8. Phi thơm riềng, tỏi, hành tím, cho thịt vào xào sơ. Nêm bột ngọt, đường, muối vừa ăn.
  9. Sau khi thịt thấm gia vị, trút thịt ra tô. Khi thịt nguội, trộn đều với thính.
  10. Cho thịt trộn thính ra đĩa, xếp khế, dưa leo, cà rốt, thanh long, giá sống lên trên. Trang trí cùng nước xốt mẻ và bánh tráng nướng. Chấm với nước mắm chua ngọt pha ở trên.

Mách nhỏ: Nếu không có bánh tráng nướng, bạn có thể mua bánh tráng sống ở siêu thị về nướng hay chiên với dầu. Hay thay bánh tráng bằng bánh phồng tôm.

(theo Yume)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading