Chua cay canh kim chi hầm giò heo

Thứ Ba, 30/07/2013 07:46

2,502 xem

0 Bình luận

(0)

4769

Món canh cỏ màu đỏ của nước dùng, vị chua cay đặc trưng của kim chi khiến bạn phải xuýt xoa khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 500g giò heo chặt khúc nhỏ.

- 200g kim chi, 2 cây tàu hủ non Nhật Bản hoặc 3 bìa tàu hủ non.

Cách chế biến:

canh-1_1375094005_1375094198.jpg

- Giò heo rửa sạch, cho vào nồi đun sôi khoảng hai phút. Đổ bỏ nước luộc lần thứ nhất, rửa lại giò heo thật sạch, cho vào nồi, thêm nước rồi hầm trong khoảng 30 phút.. 

canh-3_1375094018_1375094182.jpg

- Tiếp đến cho tàu hủ non thái vừa ăn vào.

canh-4_1375094028_1375094163.jpg

- Khi nồi nước sôi lại thì cho kim chi vào, nêm lại gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

canh-2_1375094130_1375094147.jpg

- Canh kim chi hầm giò heo có hương vị cay, chua nhẹ rất thích hợp dùng với cơm nóng trong những ngày mưa gió.

Theo VnExpress

Danh mục bài viết Món ngon Hà Nội

Đang tải dữ liệu loading