Mỳ somen

Mỳ somen là loại mì của Nhật Bản rất mảnh (đường kính không quá 1.3 mm) làm bằng bột mỳ và nước muối. Loại mì này thường dùng lạnh. Đường kính chính là đặc điểm phân biệt của Somen với hai loại mỳ dày hơn là hiyamugi và mỳ udon Nhật Bản (đều làm từ bột mỳ). Somen đường tạo hình bằng cách kéo dãn bột như một số loại mì Udon, Quá trình làm mỏng và kéo dài các sợi mì cần phải qua tới 30 bước khác nhau trong 36 giờ đồng hồ. Sau đó,mì còn phải giữ trong kho 1 đến 2 năm để chín và ngấu, sau đó mới được mang ra ăn. Somen thường dùng lạnh vì được chan với nước đá kèm theo chút rau xanh, các loại củ quả hay các loại thịt khác nhau và chấm với một loại nước chấm nhạt gọi là tsuyu. Tsuyu thường là một loại nước chấm làm từ katsuobushi (một loại cá ngừ khô) có thể được pha thêm hương vị hành ta, gừng hoặc myoga. Vào mùa hè, mỳ Somen ướp lạnh được xem là một món ăn giúp "giải nhiệt cuộc sống". Ngoài ra, Món mỳ Somen còn được trình bày và thưởng thức một cách cầu kì với rất nhiều các hương vị khác nhau tuỳ thuộc vào khẩu vị thực khách. Đây là một loại mì có truyền thống lâu đời, và được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc,du nhập vào Nhật khoảng 1200 năm trước..Việc sản xuất loại mì này được xem là một nghệ thuật ở Nhật Bản. Thị trấn Sakurai của Nhật có một nhà máy sản xuất mì Somen trong suốt 290 năm qua.

mì somen

Mì somen

Ghi chú

Chưa có định nghĩa nào về từ này!