-
Bơ lạt thường được dùng làm bánh quy, bánh su… hoặc dùng để phết bánh mì ăn kèm, do thành phần hoàn toàn không chứa muối nên vị ngọt hơi nhạt và thơm dịu nhẹ. Các loại phổ biến như bơ nhạt Anchor, bơ President.
-
Bột mì hay Bột lúa mì gọi chung là bột mì (flour), là sản phẩm được chế biến từ hạt lúa mì hoặc các loại ngũ cốc bằng quá trình xay nghiền, là thành phần chính của hầu hết các loại bánh mì. Có nguồn gốc từ Tây Nam Á....
-
Chocolate hay còn gọi là Sô-cô-la được làm từ những hạt của cây cacao (tên khoa học là Theobroma cacao, trong tiếng Hy Lạp Theobroma có nghĩa là "thức uống của các vị thần" được sấy khô và nghiền nhỏ. Nguồn gốc của cây cacao là từ Trung Mỹ và México, được những người Mayavà...
-
Men nở : Được dùng chủ yếu khi làm bánh mỳ; men nở cho tác dụng nở qua quá trình ủ; và tùy từng loại bánh mà thời gian ủ sẽ khác nhau. Khi dùng men nở, bạn lưu ý không để men tiếp xúc trực tiếp với muối. Bạn nên trộn muối với bột mì và pha men nở với nước ấm để men...