Để pha chế đồ uống, ngoài việc trang bị những hiểu biết cơ bản về thành phần, bạn cần nắm được 3 nguyên tắc cơ bản đơn giản về phương thức pha chế, những trang thiết bị tối thiểu và khéo léo trang trí để món đồ uống trở nên bắt mắt.
-
Bar spoon hay còn được gọi là muỗng pha chế. Là dụng cụ để khuấy và múc condimen. Một đầu dùng để khuấy với tay cầm dài, tiện dụng khi sử dụng trong cốc cao, đầu kia có thanh nhọn, có thể tân dụng để ghim trái cây.
-
-
Building (tạm dịch là đổ tầng) là một phương thức pha chế cocktail bằng cách lần lượt đổ từng thành phần vào ly và không khuấy. Ly đồ uống thường được phục vụ kèm que khuấy để trộn các thành phần với nhau khi uống. White Russian là một loại cocktail được pha chế bằng phương thức building
-
-
1 dash = 0.9 ml
-
Flaming (đốt) là một phương thức pha chế cocktail dùng lửa châm đốt một loại rượu dễ cháy (ví dụ sambuca) nhằm làm dậy lên mạnh mẽ hương vị của đồ uống, đồng thời cũng gây bắt mắt. Một shot B-52 đang cháy
-
1 jigger = 44.5 ml
-
Layering (xếp tầng) là một trong những phương thức pha chế đồ uống, đặc biệt là cocktail. Dựa trên sự khác biệt về khối lượng riêng của chất lỏng mà có thể đổ lần lượt các chất lỏng sao co loại nhẹ nhất sau cùng để tạo ra một hỗn hợp chất lỏng xếp tầng.Cách thực hiệnDùng một chiếc thìa nhỏ. Đặt mặt cong của...
-
-
Ly champagne loại nhỏ của Ocean được làm từ thủy tinh cao cấp theo công nghệ hiện đại, có nhiều kiểu dáng kích cỡ phù hợp với nhu cầu sử dụng.
-
Champagne flute là loại ly dùng riêng để đựng champagne, có chân cao, bình đựng có đáy hẹp và hơi mở rộng ở phần miệng. Với thiết kế này, người dùng dễ dàng cầm ly mà không chạm tay vào phần đựng rượu để không làm ảnh hưởng đến nhiệt độ của rượu. Phần bình đựng hẹp để giữ...
-
-
Ly collinsĐây là loại ly không chân, có kiểu dáng cao, mạnh mẽ. Ly Conllins thường được dùng cho những thức uống lạnh như nước chanh, rượu có vị chát hay chua hoặc các loại cocktail sủi bọt. Ly này cũng khá phổ biến và hầu hết các gia đình đều có loại ly này.
-
Ly HighballLà loại ly lớn, không chân, có dáng thô và mạnh mẽ, hình dáng giống như ly Collins như thấp hơn một chút. Kiểu ly này thường dùng cho những loại cocktail có nhiều đá.
-
Ly MargaritaLoại ly này thường được dùng để uống rượu Tequila, một loại rượu truyền thống của người Mexico, được chiết ra từ cây Agave Azul Tequilana, một loại thực vật bản địa ở Mexico. Đồng thời, loại ly này cũng được dùng cho các loại cocktail hương trái cây. Trước khi rót cocktail vào ly, miệng ly được tẩm một lớp muối...
-
Ly MartiniĐược sử dụng nhiều nhất cho cocktail nên hay được gọi là cocktail glassLy Martini được thiết kế đặc biệt theo hình nón ngửa. Miệng ngang và rộng để có thể đặt trang trí hoặc tẩm muối, đường tùy vào món cocktail. Ly có chân cao để khi cầm ly rượu, hơi nóng từ tay không làm ảnh hưởng...
-
Ly old-fashionedDo đặc tính thành ly dày và ly nặng nên thường được sử dụng cho các món rượu hoặc cocktail có đá.
-
-
-
-
Ly shotLoại ly này được thiết kế chứa đủ loz (30ml) rượu, nghĩa là vừa vặn cho 1 ngụm. Ly shot đươc dùng cho các loại rượu tầng, cũng có thể dùng cho shot rượu không đá thay vì dùng ly rock.
-
Snifter (hay còn gọi là ly brandy, ly cognac, ly hình cầu) là một loại ly thấp, có chân ngắn, phần đáy lớn và miệng thu hẹp lại. Snifter thường được dùng khi uống các loại rượu mạnh lâu năm. Hình dạng của ly snifter rất phù hợp để ôm trọn trong lòng bàn tay, đồng thời rượu đựng trong ly...
-
-
-
-
1 measure (msr) = 26.5 ml
-
-
Để chiết xuất được nhiều nhất hương vị của các nguyên liệu tươi như trái cây hay lá bạc hà, người ta thường giằm (muddling) bằng mặt sau của thìa dùng riêng trong bar (bar spoon) hoặc bằng chày dùng trong pha chế (pestle).Giằm nguyên liệu bằng chày
-
-
Lắc (hay giữ nguyên từ gốc là shake) là một kỹ thuật rất quan trọng trong pha chế cocktail. Shake là cách trộn các thành phần nguyên liệu bằng shaker với mục đích làm lạnh đồ uống đồng thời hòa trộn các nguyên liệu với nhau. Cách thực hiện Bước 1: Trước khi pha chế, làm lạnh ly phục vụ...
-
1 shot = 29.5 ml
-
-
-
Straining (Lọc) là bước tiếp theo sau khi shake. Các nguyên liệu trong shaker được đổ ra ly qua một dụng cụ lọc strainer (thường đi kèm với shaker). Tất cả những đồ uống cần lắc trong shaker với đá viên đều phải được lọc để bỏ lại đá. Những đồ uống cần có đá (viên hoặc xay) thường không được pha chế bằng phương thức lọc....
-
Sữa chua hay da-ua (từ tiếng Pháp yaourt) là sản phẩm bơ sữa được sản xuất bởi vi khuẩn lên men của sữa. Mọi loại sữa có thể dùng để làm sữa chua, nhưng trong cách chế tạo hiện đại, sữa bò được dùng nhiều nhất. Sữa chua đặc và yaourt là sản phẩm lên men lactic từ sữa bò tươi, sữa bột hay sữa động vật...
-
1 tablespoon = 11.1 ml
-
1 teaspoon = 3.7 ml