Cách pha chế cốc cafe đá ngon ngày hè

Thứ Sáu, 09/03/2012 10:01

13,769 xem

0 Bình luận

(0)

3450

Với người sành miệng và say mê cà phê đúng điệu thì cà phê đá không đơn giản là pha nóng rồi thêm đá mà bằng cách tinh tế hơn nhiều để thưởng thức vị ngon của nó.

Nguyên liệu:

  • Cà phê đen
  • Đá viên.

Thực hiện:

cafe đá

  1. Đổ cà phê vào một bình thủy tinh lớn
  2. Rót nước lạnh vào bình cà phê, tỉ lệ tùy theo sở thích đậm nhạt của mỗi người.
  3. Khuấy đều cà phê và nước.
  4. Sau đó đậy nắp lại, để khoảng 8 giờ hoặc lâu hơn nếu bạn muốn.
  5. Khi cà phê đã hết thời gian ủ, đặt một lưới lọc lên một chiếc bình khác, phủ một lớp vải mỏng bên trên.
  6. Từ từ rót cà phê lọc qua lưới này. Bạn sẽ mất một thời gian để chờ cà phê thấm xuống, giống như khi bạn pha bằng phin vậy.
  7. Dùng muỗng nhấn nhẹ nhàng để nước thấm qua hết.
  8. Lọc cho đến khi hết phần cà phê.
  9. Đổ cà phê đen vừa lọc vào bình thủy tinh khác, gạn lại phần cặn còn sót sau khi lọc.
  10. Bỏ đá vào cốc.
  11. Rót cà phê vào cốc nước đá.
  12. Thêm sữa tươi khuấy đều là bạn có thể thưởng thức được rồi!

Nếu không quen uống cà phê đắng bạn có thể thêm đường… hoặc thêm sữa đặc.

Thực ra thì không quá cầu kỳ để có một cốc cà phê đá hoàn hảo vì với cách thức pha như thế này, bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh bạn có thể lưu trữ cà phê được đến 3 tuần, thậm chí một tháng để có thể thưởng thức bất kỳ khi nào bạn muốn mà không phải pha lại nữa.
Chúc các bạn thành công!
Sưu tầm

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading