Biến tấu bát chè sắc màu cho ngày hè

Thứ Ba, 13/03/2012 01:34

3,454 xem

0 Bình luận

(0)

4850

Ngày hè đang đến gần, những bát chè lại được những bà nội trợ lựa chọn làm món ăn điểm tâm cho cả gia đình.

Thật tuyệt khi cùng gia đình sum họp, cùng thưởng thức bát chè ỉ củ năng có nước đường gừng.

Nguyên liệu:

  • 400g bột nếp, nếu muốn viên chè dai và trong thì dùng bột năng hoặc pha 2 loại lại với nhau
  • 1 hộp củ năng tươi
  • 1 ít nước lá dứa tươi
  • 1 củ gừng
  • 2 cây đường thẻ hoặc đường kính trắng.

Cách làm:

 Ấm áp bên món chè lạ, dễ làm shopping entertainments

Bước 1:

  • Củ năng thái hạt lựu.

Bước 2:

  • Chia đều bột làm 2 phần, 1 phần trộn với nước nóng, 1 phần trộn với nước dứa thơm đã được làm nóng.

Bước 3:

  • Ngắt bột thành từng viên nhỏ, vo tròn.

Bước 4:

  • Ấn dẹt viên bột, bỏ nhân vào trong, vo tròn lại, làm đến khi hết.

Bước 5:

  • Nấu nước sôi cho viên chè vào luộc sơ, vớt ra cho vào bát nước lạnh. Mục đích làm cho nước chè trong hơn khi nấu.

Bước 6:

  • Nấu nước đường, thêm gừng thái nhỏ vào.
  • Đường sôi, thả viên chè đã luộc vào, để lửa liu riu cho chè ngấm đường.
  • Múc chè ra bát, thêm vừng. Vị ngọt thanh của gừng, giòn của củ năng tạo cảm giác không ngán, rất ngon khi ăn nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm


Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading