Cách làm món Hải sản nhồi dưa leo ngon

Thứ Tư, 18/04/2012 05:01

2,950 xem

0 Bình luận

(0)

3211

Món ăn ngon bổ dưỡng mà không sợ bị ngán. Vừa ngon lại vừa đảm bảo cho sức khỏe của bạn. Vậy tại sao không thử nhỉ?

Nguyên liệu:

  • 100g tôm,
  • 100g mực,
  • 1 củ cà rốt,
  • 50g đậu que,
  • 1 quả cà chua,
  • 2 quả dưa leo,
  • 20g hạt bắp,
  • 1 thìa súp xốt mayonnaise,
  • 1 thì súp xốt tương cà.

Thực hiện:

  1. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, cắt hạt lựu nhỏ.
  2. Mực làm sạch, cắt hạt lựu.
  3. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Đậu que tước xơ, cà chua bỏ hạt. Tất cả cắt hạt lựu nhỏ.
  4. Dưa leo rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm, khoét bỏ ruột, tỉa răng cưa quanh mép.
  5. Trụng chín tất cả các nguyên liệu (trừ dưa leo), sau đó trộn đều với xốt mayonnaise và xốt tương cà, nhồi vào dưa leo, đem hấp cách thuỷ khoảng 5 phút.

Món này trước khi ăn có thể cho vào tủ lạnh để mát.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading