Đậu rồng xào lưỡi cho bữa trưa đầu tuần

Thứ Hai, 18/06/2012 10:07

3,425 xem

0 Bình luận

(0)

3249

Vị ngọt của đậu rồng kết hợp với độ giòn, dai của lưỡi lợn làm cho món ăn của bạn ngon khó cưỡng. Điểm xuyết thêm một chút cà rốt, ớt làm cho món ăn không chỉ ngon mà còn bắt mắt.

Nguyên liệu:

  • 500gr đậu rồng 
  • 500gr lưỡi heo
  • Cà rốt, tỏi, đầu hành lá
  • Nước tương, đường, tiêu
  • Hạt nêm
com chien
Hình chỉ có tính chất tham khảo - nguồn từ internet

Cách chế biến:

  • Lưỡi heo rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ với ít nước mắm, giấm.
  • Vớt lưỡi heo ra, cạo sạch lưỡi heo, rồi rửa qua với nước lạnh, để ráo. Xắt lưỡi heo thành từng lát mỏng.
  • Đậu rồng rửa sạch, xắt bỏ phần rìa xung quanh rồi xắt từng lát xéo, dày.
  • Đầu hành lá rửa sạch, xắt khúc.
  • Tỏi lột vỏ, xắt lát.
  • Đun nóng chảo trên bếp từ với ít dầu ăn, cho lưỡi heo vào xào sơ.
  • Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê đường, sau đó cho đậu rồng vào đảo nhanh tay.
  • Thêm gốc đầu hành, tiêu. Trộn đều, tắt bếp.
  • Bày đậu rồng ra đĩa. Ăn với cơm trắng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading