Bò bít tết xốt tiêu xanh

Thứ Ba, 03/07/2012 03:07

10,384 xem

0 Bình luận

(0)

3795

Vị ngọt mềm của miếng bò bít tết quyện với nước xốt tiêu xanh, vị cay cay, hăng hăng của mù tạt khiến cho món ăn thêm nồng nàn. Ăn kèm với khoai tây chiên và rau chần sẽ cho bạn cảm giác thích thú khó lòng mà chối từ.

Nguyên liệu:

  • 30g bơ
  • 180g bò bít tết
  • 1/3 thìa canh tiêu xanh
  • 1 muỗng rượu mạnh
  • 2 muỗng canh rượu Port
  • 1 muỗng mù tạt hạt
  • 150ml kem tươi
  • 1 ít nước hàng làm màu

Cách làm:

Bò bít tết xốt tiêu xanh (nguồn Internet)

  1. Cho bơ vào chảo cho nóng, cho bò vào rán khoảng 2 phút mỗi mặt, xong cho vào lò để nhiệt độ khoảng 160oC giữ ấm.
  2. Bỏ hết bơ đen ở trong chảo.
  3. Cho hạt tiêu và rượu mạnh vào, châm lửa đốt, chờ cho lửa hết cháy cho rượu Port, mù tạt và kem tươi vào.
  4. Nêm vừa gia vị, dội lên bò, ăn nóng. Phục vụ kèm rau chần và khoai chiên.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading