Tự làm kem hương vani thơm mát hè này

Thứ Hai, 23/07/2012 11:19

4,192 xem

0 Bình luận

(0)

1982

Vị béo ngậy, thơm lừng của kem sữa tươi kết hợp với lòng đỏ trứng gà và sự mát lạnh trong từ ly kem khiến bạn khó lòng mà cưỡng lại được. Bạn có thể chế biến món kem ngon này ăn dần trong những ngày hè với công thức đơn giản dưới đây nhé!

Còn gì tuyệt vời hơn khi mùa hè nóng nực bạn được thưởng thức ly kem mát lạnh do chính tay mình làm cho người thân thưởng thức, ly kem mát lạnh, thơm hương vani và béo ngậy của kem sữa tươi và lòng đỏ trứng gà.

Nguyên liệu:

  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 120ml kem sữa tươi
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 40g đường cát trắng
  • 1 quả vani hoặc 1 thìa nhỏ tinh chất vani (bạn có thể mua tại các quầy bán đồ làm bánh chuyên dụng).

Cách làm:

Bước 1:

Quả vani bổ đôi, cạo lấy hạt vani.

Bước 2:

Sữa tươi đổ ra nồi, cho hạt vani và vỏ vani còn lẫn hạt vào nồi, đun sôi lửa nhỏ, đun đến khi thấy sữa sôi mấp mé, bạn tắt bếp, đậy kín nắp, để khoảng 20 phút.

Bước 3:

Lòng đỏ trứng đổ ra thố, thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh tan đường hoàn toàn.

Bước 4:

Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng thìa khuấy đều để hỗn hợp lòng đỏ tan. Vớt bỏ quả vani.

Bước 5:

Tiếp theo đổ hỗn hợp sữa và lòng đỏ vào nồi, bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại.

Bước 6:

Nhấc nồi ra khỏi bếp, thêm từ từ kem sữa tươi vào, trộn đều, đợi nguội.

Bước 7:

Đổ hỗn hợp kem sữa vào hộp kín có nắp đậy, để vào ngăn tủ đông đá, cứ khoảng hai đến ba tiếng đồng hồ bạn lấy ra, dùng thìa gỗ lớn trộn đều. Lặp lại các bước khoảng từ hai đến ba lần, sau đó cất lại vào tủ đông, để từ năm đến sáu tiếng đồng hồ đến khi kem đông lại.

Bước 8:

Lấy ra múc vào cốc, dùng lạnh.

Chúc bạn thành công và có món kem ngon mát hè này!

(theo NS)

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading