Nguồn gốc và các loại rượu Rhum

Thứ Tư, 08/08/2012 02:27

20,816 xem

0 Bình luận

(0)

4077

Rhum là rượu chủ yếu được dùng để pha chế cocktail. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp bởi rượu được chưng cất từ nước cốt mía hãy sản phẩm của cây mía.

Theo định nghĩa, Rhum là rượu chưng cất từ cốt mía hay sản phẩm của cây mía (sirô mía, mật mía). Nó được chưng cất lên đến khoảng dưới 950 cồn và thường được đóng chai ở độ thấp hơn nhiều. Rhum còn giữ lại phần lớn mùi vị tự nhiên của sản phẩm gốc.

Rhum có một lich sử rất rực rỡ, bắt nguồn từ châu Á, theo chân con người trong cuộc hành trình về phương Tây. Cây mía được Columbus mang đến châu Mỹ, Cuba và Rhum xuất hiện đầu tiên tại vùng này. Rhum ngày nay hiện diện ở những nơi có trồng mía. Theo định nghĩa Rhum là rượu chưng cất từ nước cốt mía hay sản phẩm của cây mía (siro mía, mật mía). Khi cất xong, rượu Rhum cũng có thời gian chín trong thùng gỗ giống như Brandy và Whisky.
Rhum chủ yếu dùng pha chế cocktail nhưng cũng có thể uống trực tiếp hay pha với nước cốt trái cây.

Có nhiều loại Rhum khác nhau:

  • Rhum Puerto Rico: Là loại Rhum nhẹ, cũng cất từ loại Xirô đường như nói trên.
  • Rhum Jamaica: Có vị gắt và mùi hương đậm. Thời gian trưởng thành trong thùng gỗ cây cao su ít nhất 5 năm.
  • Rhum Martinique: Cất từ nước mía cô đặc. Màu rượu phụ thuộc vào thời gian và phương thức trưởng thành trong thùng gỗ cây cao su.
  • Rhum Demeraran: Là loại Rhum sản xuất ở Guayama có sông Demeraran chảy qua ở đông nam Venezuela. Rượu Rhum ở đây màu rất đậm, hương vị độc đáo. Một số Rhum Demeraran có độ rượu rất cao, dùng làm rượu gốc truyền thống để pha Grog và Zombie.
  • Rhum thơm: Sản xuất bằng cách ngâm các loại hoa quả nhiệt đới trong Rhum trắng. Loại có hương chuối, dứa và dừa được ưa chuộng nhất.

(Theo khoruou)

Danh mục bài viết Về rượu Rhum

Đang tải dữ liệu loading