Gà nấu pate

Thứ Năm, 09/08/2012 09:30

8,265 xem

0 Bình luận

(0)

4366

Gà nấu pate ăn khi nóng rất ngon miệng, đặc biệt khi ăn với bánh mỳ. Amthuc365.vn xin mách bạn cách chế biến món ăn bổ dưỡng này.

Nguyên liệu:

  • 6 cái đùi gà.
  • 1 trái dừa.
  • 200g pate ngon.
  • Cà rốt.
  • Nấm rơm.
  • Tỏi, gia vị.
Cách làm:
  • Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
  • Tỏi băm nhỏ.
  • Ướp gà với tỏi băm, nêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cafe hạt tiêu, để ngấm khoảng 15 phút.
  • Cà rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa.
  • Nấm rơm ngâm nước muối, cắt bỏ chân, rửa lại sạch rồi cắt đôi.
  • Hòa 100g pate với 1 chén nước dừa.
  • Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho gà vào xào săn.
  • Cho phần nước dừa còn lại vào và thêm nước lọc xâm xấp mặt thịt.
  • Cho tiếp phần nước dừa hòa với pate vào nấu chung cho đến khi gà mềm.
  • Sau đó, bạn cho tiếp cà rốt vào, nấu thêm 5 phút và thả nấm rơm vào.
  • Cuối cùng, dùng thìa múc từng thìa pate còn lại và cho vào nồi, nêm nếm vừa ăn. Rắc thêm hành, ngò.
Gà là món khoái khẩu nhất của nhiều người, và món gà nấu pate cũng vậy, món ăn này vừa ngon và lại vừa nhanh, có những ngày trong tuần muốn đổi món thì có thể nấu mà không mất nhiều thời gian chuẩn bị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng
(Theo Afamily)
 

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading