Bánh Tiramisu dâu tây

Thứ Sáu, 10/08/2012 10:29

6,046 xem

0 Bình luận

(0)

3493

Những chiếc bánh Tiramisu dâu tây ngon tuyệt và thơm lừng vốn được gọi là bánh tình yêu của nước Ý là lựa chọn tuyệt vời với những ai thích ăn vặt.

Nguyên liệu:

  • Dâu tây tươi
  • 1 thìa nhỏ nước cốt chanh
  • 60g đường
  • 60g nước
  • 90g kem pho mát
  • 30g sữa chua 
  • Bánh trứng hoặc bánh xốp

Cách làm:

  • Cho dâu tây tươi, nước, đường, nước chanh vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn.
  • Sau đó cho vào nồi đun sôi hỗn hợp này lên.
  • Nhúng bánh trứng hoặc bánh xốp vào hỗn vào bát dâu tây. Và ngâm một lúc sao cho bánh tan hoàn toàn trong bát dâu. Chia làm 2 cốc vì bánh có nhiều tầng.
  • Cho kem pho mát vào bát, trộn cùng chanh, sữa chua và một ít đường. Đánh nhuyễn và bông hỗn hợp này lên để tạo ra lớp kem cho bánh.
  • Đổ xen lẽ một lớp dâu và một lớp kem vào khuôn, chú ý trát lớp mặt bánh cho bằng phẳng.
  • Rắc một ít dâu tây cắt nhỏ lên trên rồi đem để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng là được.

Những chiếc bánh Tiramisu dâu tây chua chua, lại ngọt ngọt với lớp kem mát. Tan chảy luôn khi cho vào miệng đã đánh gục các bạn ham mê ăn vặt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Vnthuquan)

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading