Đến Nhật Bản thưởng thức đặc sản từ Bắc chí Nam

Thứ Hai, 13/08/2012 04:03

4,711 xem

0 Bình luận

(0)

3144

Nói đến ẩm thực Nhật Bản hẳn ai cũng nói đến sushi những nay Amthuc365.vn sẽ đưa các bạn đi khắp đất nước Nhật Bản để thưởng thức cái hương vị của món ăn của từng vùng nơi đây.

Đến Nhật Bản, du khách không chỉ đắm mình trong cảnh quan thiên nhiên tuyệt sắc, thanh tao, trải nghiệm nền văn hóa có một không hai mà còn được thưởng thức những tinh hoa ẩm thực xứ sở hoa anh đào. Hãy cùng chu du vòng quanh đất nước Nhật Bản và nếm thử những đặc sản ngon nhất từ Bắc chí Nam!

1. Nabe, món hầm tuyệt ngon của vùng Hokkaido

Hokkaido nằm ở miền Bắc Nhật Bản vì vậy thành phố này thường xuyên lạnh giá. Còn gì tuyệt hơn thưởng thức một nồi Nabe hầm ấm nóng, xua tan đi cái lạnh lẽo của băng tuyết. Cá hồi được hầm cùng nhiều loại rau trong nước xốt Miso thơm lừng khiến du khách không thể nào quên!


2. Mì Ramen ở Sapporo

Ai cũng biết rằng Ramen là một biến tấu của món mì Trung Quốc, ăn với súp shoyu, nhưng có lẽ ít ai biết đến một biến tấu khác nữa, không kém phần nổi tiếng của món Ramen: mì Ramen ăn với súp miso. Món mì vàng óng ăn kèm với thịt lợn, mỡ, trứng và miso này đã làm nên tên tuổi của ẩm thực thành phố Sapporo.

3. Yudofu ở Kyoto

Yudofu hay “đậu phụ hầm” là món ăn rất dễ làm và dễ tìm nhưng vô cùng ngon miệng tại Kyoto, cố đô của đất nước Nhật Bản.


4. Takoyaki – tinh hoa nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản

Takoyaki là món ăn đường phố được yêu thích nhất Nhật Bản. Những viên bánh tròn giòn tan, ăn với nước xốt, có nhân là những miếng bạch tuộc cắt nhỏ, hành lá, gừng và xốt mayonnaise khiến ai nếm thử một lần đều phải xuýt xoa. Cách những người bán hàng làm Takoyaki cũng chẳng khác gì một nghệ sĩ đang thăng hoa với tác phẩm nghệ thuật của mình. Họ rót xốt, cho nhân vào một nửa chiếc bánh, đậy nửa còn lại lên phía trên rồi dùng đũa lật úp chiếc bánh lại với một tốc độ nhanh đến kinh ngạc.


5. Okonomiyaki của vùng Hiroshima

Món ăn này đôi khi còn được gọi là “pizza của Nhật Bản” với hình thức gần giống: phần đế tròn phía dưới và phần nguyên liệu chính phía trên. Món ăn này có xuất xứ từ Osaka nhưng “phiên bản” ở Hiroshima lại nổi tiếng nhất. Khác với chiếc Okonomiyaki của Osaka (nguyên liệu được trộn chung với bột bánh rồi đem nướng), trong chiếc Okonomiyaki của vùng Hiroshima, mì Yakisoba và bắp cải được trải lên trên đế bánh trước khi đem nướng.

 (Theo Yeudulich)

Danh mục bài viết Tư vấn thực đơn

Đang tải dữ liệu loading