Cuối tuần trổ tài món Tràng lợn hấp gừng

Thứ Bảy, 25/08/2012 09:20

9,012 xem

0 Bình luận

(0)

2527

Tràng lợn là món ngon, dễ làm nhưng nếu không biết cách chế biến món ăn sẽ mất đi hương vị của nó. Dưới đây là cách chế biến món tràng lợn hấp gừng thơm ngon là món nhậu cho chồng ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

  • Tràng lợn
  • Gừng tươi
  • Rau răm
  • Mắm, tiêu, ớt, đường

Cách chế biến:

  1. Tràng lợn bóp muối và giấm và rửa sạch.
  2. Đun sôi một nồi nước muối, cho tràng vào chần, đến khi nước trong nồi vừa sôi trở lại thì gắp tràng ra, ngâm vào bát nước lạnh 1- 2 phút, đem ra thái thành khúc ngắn vừa ăn.
  3. Gừng tươi thái sợi.
  4. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
  5. Cho tràng vào đĩa sâu lòng hoặc bát nông, trộn gừng, răm, mắm, tiêu, ớt, đường vào cùng. Gừng và răm có thể dùng nhiều để tạo mùi thơm đặc trưng, mắm dùng vừa đủ để làm món ăn đậm đà, ớt chỉ cần chút xíu để món ăn thêm vị cay tê tê, đường cũng chỉ cần dùng chút xíu.
  6. Cho đĩa lòng vào nồi hấp đến khi tràng chín hẳn, nhưng không chín quá kĩ.

Ăn kèm thêm rau răm.

Chúc bạn thành công và có món ngon giữ chồng ngày cuối tuần nhé!

(Theo vnwordpress)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading