Bữa sáng lạ miệng với cháo tôm nấm rơm

Thứ Năm, 06/09/2012 08:32

3,618 xem

0 Bình luận

(0)

4590

Với cách chế biến nhanh, ngon và lạ miệng chắc chắn món ăn sẽ làm bạn hài lòng. Thời tiết mưa thu se lạnh món ăn này sẽ làm cho bạn ấm lòng.

Bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ bổ sung cho cơ thể nguồn năng lượng mới sau giấc ngủ dài và sâu, khởi động cho một ngày mới thật hiệu quả.

Nguyên liệu:

  • 4 con tôm sú,
  • 200g nghêu,
  • 50g nấm rơm,
  • 50g gạo ngon,
  • 1 thìa cà phê hạt nêm,
  • 1 thìa cà phê bột ngọt,
  • 1/2 thìa cà phê đường.
 
Cháo tôm nấm rơm

Thực hiện:

  1. Cho gạo vào nồi hầm nhừ.
  2. Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, khứa lưng, rút chỉ.
  3. Nghêu luộc lấy thịt. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ chân, luộc sơ.
  4. Phi thơm tỏi, cho nấm, nghêu và tôm vào xào.
  5. Nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn rồi trút vào cháo, bắc xuống. Dùng nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading